Vì sao người dùng Việt Nam ưa chuộng các mẫu xe của Nhật Bản?

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 09/03/2020 17:27 GMT+7

VTV.vn - Ở Việt Nam, 6/10 xe bán chạy nhất năm 2018 là xe đến từ Nhật Bản và một lần nữa con số này lặp lại ở nhiều phân khúc khác nhau trong năm 2019.

10 năm liên tiếp, các thương hiệu xe Nhật luôn dẫn đầu bảng xếp hạng những mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam và cũng là vị trí số một tại thị trường ô tô trị giá hàng nghìn tỷ USD toàn cầu.

Điều gì khiến những chiếc xe từ Nhật Bản thành công như vậy, không chỉ tại Việt Nam mà còn là cả thế giới?

Bền, chi phí sửa chữa thấp và dễ dàng kiếm phụ tùng, những yếu tố then chốt tạo nên uy tín à đưa các hãng xe Nhật thường xuyên nằm trong danh 10 thương hiệu xe bán chạy nhất thế giới, hay như Toyota từ năm 2011 tới nay luôn là hãng xe có doanh số tốt nhất toàn cầu.

Năm 2019, Iseecar - trang cung cấp dữ liệu uy tín - cũng cho thấy rằng có tới 7/10 cái tên trong bảng xếp hạng các xe giữ giá tốt nhất tới từ Nhật Bản với khấu hao trung bình là 32-40% cho 5 năm sử dụng

Những chiếc xe đến từ Nhật Bản vẫn đang dẫn đầu ngành công nghiệp ô tô trị giá hàng trăm tỷ USD toàn cầu và của cả trong lòng những khách hàng cần một chiếc xe ô tô đơn giản nhưng đầy đủ, theo cách của người Nhật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước