Việt Nam không đứng ngoài xu hướng nhà máy thông minh

Thùy Linh - Quang Lâm (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 21/08/2018 14:44 GMT+7

VTV.vn - Trong các nhà máy thông minh sẽ không có nhiều công nhân, thay vào đó là hoạt động của các robot.

Công nghệ in 3D đã mang đến một cuộc cách mạng trong các nhà máy sản xuất giày thể thao. Trước đây, các nhà máy sản xuất giày thể thao rất rộng lớn với hàng nghìn công nhân, may giày hết công suất cả ngày đêm. Bây giờ, với công nghệ in 3D, những chiếc giày được sản xuất ra chỉ trong vài phút.

Những chiếc giày in 3D có độ bền và linh hoạt hơn so với nhựa đúc theo phương pháp truyền thống. Ông Hoàng Văn Tân, công ty Creatz 3D Việt Nam, cho biết: "Để thực hiện sản phẩm bằng phương pháp truyền thống mất 3 - 6 tháng. Với công nghệ in 3D có thể in cùng lúc 6 màu sắc tự nhiên trong số 500.000 màu".

Cùng với công nghệ in 3D, việc vận chuyển, đóng gói trong các nhà máy cũng đơn giản hơn rất nhiều. Các robot sẽ được sử dụng nhiều hơn trong các nhà máy thông minh.

Trong vòng 5 năm tới, những nhà máy thông minh có thể sẽ đóng góp 5 tỷ USD vào giá trị gia tăng của kinh tế toàn cầu. Với Việt Nam, ngay từ bây giờ, việc chuyển đổi từ nhà máy truyền thống sang nhà máy thông minh sẽ có những khó khăn cả về công nghệ, tiền và tư duy, nhưng chắc chắn rằng, việc chuyển đổi sẽ giúp cho nền công nghiệp Việt nam tiến nhanh hơn và hiện đại hơn.

CMC bắt tay SAMSUNG triển khai giải pháp nhà máy thông minh tại Việt Nam CMC bắt tay SAMSUNG triển khai giải pháp nhà máy thông minh tại Việt Nam

VTV.vn - MES là giải pháp công nghệ mới nhằm tối ưu công tác quản trị ở các DN sản xuất, giúp doanh nghiệp cân đối lại việc sử dụng các thiết bị sao cho hiệu quả cao nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước