Viết ứng dụng trên nền tảng Android, nhận thưởng 150 triệu đồng

K.Long-Thứ năm, ngày 10/09/2015 15:03 GMT+7

Lễ phát động Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2015 (Ảnh: BTC)

VTV.vn - Cuộc thi viết phần mềm, ứng dụng di động trên nền tảng Android dành cho các bạn sinh viên Việt Nam lần thứ hai sẽ kéo dài trong 2 tháng với 18 giải thưởng được trao.

Hôm nay (10/9), Hội Tin học Việt Nam, Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam và Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chính thức công bố Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2015. Đây là cuộc thi dành cho các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng, học viện có đào tạo các chuyên ngành trong lĩnh vực CNTT-TT và các sinh viên yêu thích sáng tạo CNTT-TT, có các sản phẩm/ ứng dụng di động được lập trình, xây dựng trên nền tảng hệ điều hành Android.

Cuộc thi diễn ra trong 2 tháng, từ ngày 10/09/2015 đến ngày 10/11/2015. Các thí sinh đăng ký dự thi, đăng tải sản phẩm/ ứng dụng di động dự thi của mình trên website của cuộc thi tại địa chỉ www.khuyenkhichsangtaoviet.net . Cũng trong thời gian này, cộng đồng trực tuyến tham gia bình chọn sản phẩm/ ứng dụng tại website của cuộc thi và nhận giải thưởng từ Ban Tổ chức. Lễ trao giải cuộc thi năm nay sẽ được tổ chức tại sự kiện Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 24 (OLP’15). Sẽ có 18 giải thưởng có tổng giá trị lên đến 800 triệu đồng được trao, trong đó có 1 giải Đặc biệt trị giá 150 triệu đồng và 2 giải Nhất, mỗi giải trị giá 100 triệu đồng.

Tại cuộc thi này, Ban Tổ chức khuyến khích các thí sinh sáng tạo ra những sản phẩm/ ứng dụng di động thể hiện trách nhiệm xã hội và cộng đồng, hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cộng đồng xã hội và của cuộc sống như: học tập, việc làm, giao thông, y tế, thương mại, môi trường… Đồng thời, khuyến khích các thí sinh tìm kiếm hợp tác ý tưởng, hỗ trợ công nghệ từ các doanh nghiệp và công bố công khai những sự hợp tác, hỗ trợ này.

Cũng nhân dịp này, Huawei Việt Nam công bố Ccương trình “Mua 1 máy smartphone Honor 4C dành 1 USD cho chương trình công ích (CSR)” kể từ ngày 10/9. Theo đó, các khách hàng khi mua mỗi máy smartphone Honor 4C của Huawei sẽ được công ty trích lại 1 USD để thực hiện một hoạt động công ích (CSR). Số lượng máy Honor 4C tham gia chương trình này là 10.000 máy. Các sinh viên đoạt giải của Cuộc thi năm nay sẽ là những “đại sứ ICT” cùng thực hiện chương trình CSR này với Huawei Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước