Viettel chính thức khai thác thị trường viễn thông Tanzania

B.N-Thứ sáu, ngày 16/10/2015 15:59 GMT+7

Halotel cam kết phủ sóng tới 4000 ngôi làng "trắng" viễn thông trên lãnh thổ Tanzania.

VTV.vn - Đặt chân đến Tanzania với thương hiệu Halotel, Viettel đã nâng số thị trường nước ngoài của nhà mạng này lên con số 8.

Ngày 15/10 (giờ Tanzania), Viettel chính thức khai trương dịch vụ viễn thông với thương hiệu Halotel tại thị trường Tanzania. Với hơn 50 triệu dân, Tanzania là quốc gia đông dân nhất trong số 8 thị trường nước ngoài mà Viettel đang cung cấp dịch vụ. Halotel – thương hiệu được Viettel lựa chọn cho dự án của mình tại Tanzania là mạng viễn thông duy nhất phủ sóng di động, đặc biệt là 3G trên toàn quốc. Hạ tầng cáp quang của Halotel lớn gấp 2,5 lần tổng số cáp quang trục quốc gia của Tanzania. Dự án này của Viettel được đánh giá là “Dự án đầu tư tốt nhất năm 2014 khu vực Đông, Tây và Trung Phi” tại Hội nghị nhà đầu tư toàn cầu 2015.

Tại lễ khai trương, ông Nguyễn Nguyễn Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel khẳng định “Chỉ số GDP bình quân đầu người của nước giầu và nước nghèo có thể khác nhau tới 50 lần. Trong một đất nước, thu nhập, điều kiện sống và làm việc của người giàu và người nghèo, giữa nông thôn và thành thị cũng là một khoảng cách rất lớn. Việc thu hẹp khoảng cách ấy không thể đơn giản. Nhưng chúng ta có thể thu hẹp khoảng cách về viễn thông và CNTT trong một khoảng thời gian ngắn. Và khi đó, viễn thông và CNTT là một cơ hội lớn để thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội cho các nước đang phát triển như Việt Nam, Tanzania, Mozambique…Khi viễn thông dành cho tất cả mọi người, nó sẽ là một động lực góp phần thay đổi kinh tế- xã hội của một đất nước”.


Với việc khai trương mạng Halotel, Viettel đang mở rộng sự hiện diện tại châu Phi.

Với việc khai trương mạng Halotel, Viettel đang mở rộng sự hiện diện tại châu Phi.

Việc chính thức kinh doanh tại Tanzania, thị trường thứ 4 ở khu vực châu Phi sau Mozambique, Cameroon và Burundi giúp Viettel mở rộng hiện diện và nâng cao đáng kể tầm ảnh hưởng của mình tại khu vực này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước