Viettel ký thỏa thuận hợp tác với Qualcomm về bản quyền sáng chế 3G/4G

PV-Thứ bảy, ngày 24/02/2018 08:35 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, M1 - một công ty trực thuộc tập đoàn Viettel và Qualcomm đã ký thỏa thuận hợp tác sử dụng bản quyền công nghệ 3G và 4G/LTE.

Theo đó, Công ty thông tin M1 (M1) sẽ tiếp cận danh mục bằng sáng chế đa dạng của Qualcomm để nghiên cứu, thiết kế, sản xuất và cung cấp các thiết bị sử dụng công nghệ 3G; 4G/LTE trên toàn thế giới với mục đích phát triển các thiết bị viễn thông, thiết bị IoT đáp ứng nhu cầu sống trong kỉ nguyên công nghiệp 4.0.

Viettel ký thỏa thuận hợp tác với Qualcomm về bản quyền sáng chế 3G/4G - Ảnh 1.

M1 sẽ tiếp cận danh mục bằng sáng chế đa dạng của Qualcomm để nghiên cứu, thiết kế, sản xuất và cung cấp các thiết bị sử dụng công nghệ 3G; 4G/LTE trên toàn thế giới với mục đích phát triển các thiết bị viễn thông, thiết bị IoT đáp ứng nhu cầu sống trong kỉ nguyên công nghiệp 4.0 (Ảnh minh họa)

Bằng việc nâng cao năng lực của nền công nghiệp địa phương để thiết kế, sản xuất và thương mại hóa các giải pháp, thiết bị di động dựa trên các công nghệ hàng đầu, thỏa thuận giữa Qualcomm và M1 sẽ giúp tăng cường sự phát triển công nghiệp của điện thoại thông minh và IoT của Việt Nam, đồng thời minh họa rõ nét mô hình kinh doanh của Qualcomm chính là thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái di động.

Thỏa thuận này còn giúp phát triển kinh tế Việt Nam bằng việc hỗ trợ chính phủ thực hiện các mục tiêu chính sách đã đề ra trong Cách mạng Công nghiệp 4.0 và quá trình chuyển đổi sang Nền kinh tế Kỹ thuật số của Việt Nam.

Ngoài ra, thỏa thuận giữa Qualcomm và M1 sẽ giúp tăng cường phát triển nền kinh tế và công nghiệp trong nước, đồng thời góp phần hỗ trợ Chính phủ thực hiện các mục tiêu chính sách đã đề ra trong Cách mạng Công nghiệp 4.0 và quá trình chuyển đổi sang Nền kinh tế Kỹ thuật số của Việt Nam.

Viettel ký thỏa thuận hợp tác với Qualcomm về bản quyền sáng chế 3G/4G - Ảnh 2.

Viettel hiện cung cấp dịch vụ tại 12 quốc gia trải dài từ châu Phi, châu Á đến châu Mỹ Latinh

"Đến nay, khoảng 30% các thiết bị của mạng lưới viễn thông của Viettel đã được tập đoàn làm chủ. Mục tiêu tới năm 2020, 100% mạng lưới viễn thông của Viettel là thiết bị do Viettel nghiên cứu, sản xuất đưa Việt Nam trở thành 1 trong 3 quốc gia cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới", ông Nguyễn Đình Chiến - Phó TGĐ Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước