Viettel mở rộng triển khai hóa đơn điện tử tại 7 tỉnh/thành phố

H.P-Thứ tư, ngày 09/12/2015 11:08 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Từ tháng 12/2015, Viettel mở rộng triển khai hóa đơn điện tử ra 7 tỉnh/thành phố gồm: TP.HCM, Cần Thơ, Bến Tre, Tiền Giang, Gia Lai, Thanh Hóa, Lạng Sơn.

Trước đó, từ tháng 11/2015, Viettel đã triển khai hóa đơn điện tử trên toàn thành phố Hà Nội và nhận được phản ứng tích cực từ đông đảo khách hàng. Việc sử dụng hóa đơn điện tử trong trong lĩnh vực viễn thông sẽ mang lại cho khách hàng sự thuận tiện và nhanh chóng trong giao dịch. Ngoài ra, còn đáp ứng yêu cầu bảo mật thông tin, lưu trữ cũng như tra cứu hóa đơn được dễ dàng.

Khi áp dụng hóa đơn điện tử, khách hàng sẽ không nhận được hóa đơn bản giấy như trước, thay vào đó, ngay sau khi khách hàng thanh toán tiền, nhân viên Viettel phải gạch nợ cước để hệ thống của Viettel tự động trả tin nhắn từ đầu số 195 (nếu là số điện thoại Viettel) hoặc DV_CODINH (nếu là số điện thoại mạng khác) vào số điện thoại liên hệ của khách hàng hoặc số điện thoại khách hàng yêu cầu ngay tại thời điểm nộp tiền. Trong trường hợp cần tra cứu, tìm hiểu thêm thông tin, khách hàng chỉ cần truy cập website http://vietteltelecom.vn/hoadondientu. Mặt khác, Viettel sẽ gửi hóa đơn điện tử tới địa chỉ mail khách hàng đăng ký.

Đại diện Viettel khẳng định: “Những đầu số này là không thể giả mạo nên khách hàng có thể yên tâm khi thanh toán cước cho nhân viên Viettel. Trường hợp nhân viên thu cước không đeo thẻ theo quy định và không thực hiện được đúng quy trình nêu trên, khách hàng nên xác minh hoặc gọi lên tổng đài của Viettel để được hỗ trợ kịp thời”.

Viettel cũng khuyến nghị, để tránh khiếu nại có thể xảy ra, khách hàng cần kiểm tra tin nhắn được hệ thống Viettel trả về ngay sau khi khách hàng thanh toán tiền qua đầu số 195 hoặc DV_CODINH. Trường hợp thông tin không chính xác, khách hàng có quyền yêu cầu nhân viên thu cước của Viettel giải đáp hoặc gọi lên tổng đài Viettel 19008198 (100đ/phút) để được hỗ trợ nhanh chóng.

Viettel áp dụng hóa đơn điện tử dựa trên trên những lợi ích mà hóa đơn điện tử mang lại cho khách hàng đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ tại Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hoá đơn điện tử bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước