Viettel ra mắt dịch vụ bảo vệ khách hàng di động Phonesafe

B.N-Thứ hai, ngày 20/04/2015 16:27 GMT+7

VTV.vn - Dịch vụ có chức năng hướng dẫn, cảnh báo và cung cấp công cụ, dịch vụ hỗ trợ khách hàng tự bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân trước các nguy cơ từ Internet như tin tặc, mã

Trước khi chính thức ra mắt, phiên bản rút gọn của Phonesafe đã được cung cấp thử nghiệm cho khách hàng dưới hình thức ứng dụng cài đặt trên thiết bị di động. Phiên bản hoàn thiện của Phonesafe giới thiệu lần này bao gồm đầy đủ các tính năng: Quét phần mềm độc hại (virus/mã độc), cảnh báo mất an toàn thiết bị, duyệt web an toàn, chia sẻ kinh nghiệm, chống trộm, khóa ứng dụng, đồng bộ danh bạ.

Các tính năng của dịch vụ Phonesafe

Quét phần mềm độc hại: Rà quét ứng dụng độc hại (ăn cắp dữ liệu, nghe lén..) đang được cài đặt trong máy điện thoại. Việc rà quét cũng được thực hiện ngay khi có ứng dụng mới được cài đặt vào máy và tự động trả thông báo về tình trạng thiết bị.

Cảnh báo mất an toàn thiết bị: Hỗ trợ kiểm tra và chỉ ra tất cả các ứng dụng trên máy (kể cả ứng dụng hoạt động, không hoạt động) đang có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của khách hàng như: vị trí, tin nhắn, cuộc gọi, danh bạ, lịch sử trình duyệt, tài khoản…. và giúp người dùng có thể gỡ bỏ những ứng dụng đó.

Duyệt web an toàn: Cung cấp cho khách hàng công cụ (trình duyệt) để lướt web an toàn, không bị nhiễm mã độc từ các trang giả mạo, độc hại, không bị làm phiền bởi các popup, banner quảng cáo…

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng thiết bị an toàn: Hướng dẫn sử dụng và cài đặt thiết bị điện thoại di động an toàn. Các hướng dẫn có thể xem ngay cả khi điện thoại ở chế độ offline.

Chống trộm: Là công cụ đắc lực cho khách hàng trong trường hợp bị mất máy: hỗ trợ tìm vị trí thiết bị, khóa tài khoản di động, khóa máy từ xa, xóa dữ liệu từ xa, tự động chụp ảnh khi nhập mã khóa máy quá 5 lần, gửi ảnh về Email hoặc kho dữ liệu của khách hàng.

Khóa ứng dụng: cho phép người dùng quản lý riêng biệt từng ứng dụng trên máy điện thoại di động, có thể khóa hoặc mở từng ứng dụng theo yêu cầu.

Đồng bộ danh bạ: Hỗ trợ khách hàng sao lưu danh bạ và phục hồi khi cần thiết.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước