Viettel trở thành nhà mạng Việt Nam đầu tiên tham gia chương trình Hand-in-Hand

PV-Thứ sáu, ngày 26/07/2019 17:32 GMT+7

Ông Shen Weizhong, Phó Chủ tịch điều hành của CMI và ông Nguyễn Mạnh Hổ - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel trong buổi ký kết.

VTV.vn - Chiều 24/07/2019, Viettel đã ký thỏa thuận hợp tác với China Mobile International nhằm thúc đẩy kinh doanh về viễn thông và triển khai ứng dụng công nghệ mới.

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa ký kết hợp tác với China Mobile International (CMI) trong vòng 5 năm, đồng thời chính thức trở thành nhà mạng đầu tiên của Việt Nam tham gia vào chương trình Hand-in-Hand (hi-H).

Thành lập từ ngày 14/7/2015, Chương trình hi-H là sáng kiến về hợp tác toàn cầu của CMI trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ viễn thông, cung cấp ứng dụng, sản xuất thiết bị viễn thông, nghiên cứu công nghệ mới. Hiện chương trình đã quy tụ 22 nhà mạng/tập đoàn lớn có tên tuổi tại 16 khu vực/quốc gia trên thế giới (AT&T, NTT Docomo, KTF, Telstra, Vodafone Group…) và các nhà cung cấp thiết bị/giải pháp nổi tiếng khác. Thông qua lễ ký kết này, Viettel chính thức trở thành thành viên thứ 26 của chương trình. Việc tham gia vào hi-H là cơ hội để các nhà mạng lớn trên thế giới chia sẻ định hướng phát triển, giúp thắt chặt và nâng cao mối quan hệ hợp tác kinh doanh giữa các thành viên.

Viettel trở thành nhà mạng Việt Nam đầu tiên tham gia chương trình Hand-in-Hand - Ảnh 1.

Đại diện CMI và Viettel chụp hình kỷ niệm lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp

Tại buổi làm việc, ông Feng Li - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CMI, đồng thời là Chủ tịch Chương trình hi-H đã dành lời chào mừng nồng nhiệt nhất tới Viettel - Thành viên hi-H mới nhất. Ông chia sẻ: ‘‘Chúng tôi nhiệt liệt chào mừng thành viên mới nhất của Chương trình hi-H là Viettel, cũng là nhà mạng lớn nhất Việt Nam. Đông Nam Á đang được đánh giá là một thị trường tràn đầy tiềm năng phát triển nhưng vẫn còn chưa được khai thác. Với quan điểm độc đáo, Viettel được kỳ vọng sẽ dẫn dắt các cuộc đối thoại sâu rộng về các hoạt động trong khu vực!".

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Hổ - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel cho biết: ‘‘Với việc hợp tác cùng CMI và trở thành thành viên của hi-H, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm và thúc đẩy kinh doanh trong lĩnh vực viễn thông, ứng dụng công nghệ mới như 5G, IoT… vào các lĩnh vực của cuộc sống, đặc biệt là giáo dục và chăm sóc sức khỏe".

Việc Viettel tham gia chương trình hi-H nằm trong chiến lược mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ mang tính quốc tế của cả hai bên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước