Vinasa công bố chương trình 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu

An Thao-Thứ tư, ngày 05/08/2015 10:59 GMT+7

Top 30 chương trình năm 2014

VTV.vn - Vinasa vừa công bố phát động chương trình 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam để giới thiệu, quảng bá ra thị trường thế giới.

Ngành CNTT Việt Nam đang đứng trên một vị thế mới với cơ hội phát triển chưa từng có. Ngành CNTT được Đảng, Chính phủ xác định là phương thức phát triển mới của nền  kinh tế, là hạ tầng của hạ tầng quốc gia với một loạt những quyết sách quan trọng như: thành lập Uỷ ban Quốc gia về ứng dụng CNTT được thành lập do Thủ tướng Chính phủ trực tiếp là Chủ tịch; Thủ tướng quyết định quy hoạch là ngành công nghiệp chủ lực quốc gia (Quyết định số 880/QÐ-TTg); Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 36-NQ/TW về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế. Những năm qua, Ngành CNTT Việt Nam cũng đã xác lập được vị thế nhất định của ngành CNTT trên thị trường quốc tế. Việt Nam cũng đang trở thành trung tâm thu hút đầu tư của các các hãng công nghệ hàng đầu thế giới như: Intel, Samsung, Canon, Microsoft… với các dự án đầu tư hàng trăm triệu USD.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành nắm bắt cơ hội phát triển mới, năm 2014, Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam Vinasa lần đầu tiên triển khai Chương trình “30 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2014”. Đây là chương trình duy nhất tại Việt Nam được tổ chức nhằm mục đích chọn lựa các doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam và giới thiệu, quảng bá tới các khách hàng, đối tác tiềm năng tại Việt Nam và các thị trường trọng điểm trên thế giới bao gồm 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chương trình không chỉ giúp các doanh nghiệp này mở rộng thị trường, khẳng định uy tín, vị trí đầu ngành mà còn thông qua tập hợp, kết nối các doanh nghiệp tiêu biểu để nâng cao hình ảnh, vị thế của ngành CNTT Việt Nam trong nước và quốc tế.

Ngay trong năm đầu tiên tổ chức, Chương trình nhận được phản hồi và tham gia rất tích cực từ phía các doanh nghiệp. Chương trình cũng được hưởng ứng của các đối tác, cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế đặc biệt tại thị trường Nhật Bản, châu Âu, Mỹ - những thị trường được Vinasa giới thiệu sách trực tiếp thông qua các chương trình xúc tiến thương mại.

Tiếp nối thành công của chương trình 2014, Vinasa tiếp tục tổ chức chương trình với số lượng doanh nghiệp được mở rộng là 50 doanh nghiệp xét trong 4 lĩnh vực: BPO, ITO và KPO; Phần mềm, giải pháp và dịch vụ CNTT; Ứng dụng và giải pháp cho mobile và Nội dung số và các dịch vụ gia tăng.

Chương trình “50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2015” gồm 3 hoạt động chính:

1. Tổ chức bình chọn 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2015;

2. Biên soạn ấn phẩm đặc biệt “Vietnam’s 50 Leading IT Companies 2015” bằng tiếng Anh và tiếng Nhật, phát hành bản in và bản mềm trên internet;

3. Giới thiệu, quảng bá thông tin về 50 doanh nghiệp này đến các đối tác CNTT được lựa chọn tại 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tất cả các doanh nghiệp ứng viên đều phải trải qua quy trình bình chọn khắt khe với 6 tiêu chí đánh giá chính gồm về: Nhân lực; Thị trường và khách hàng; Công nghệ và sản phẩm; Các chỉ tiêu tài chính; Công tác lãnh đạo và quản trị doanh nghiệp; Giải thưởng, danh hiệu và các thành tích đặc biệt được công nhận trong hoạt động sản xuất kinh doanh, các hoạt động thể hiện trách nhiệm với xã hội của doanh nghiệp (CSR). Các hồ sơ tham gia chương trình sẽ phải vượt qua 3 vòng bình chọn: Xét chọn hồ sơ; Thẩm định thực tế tại doanh nghiệp và Bình chọn chung tuyển. Các doanh nghiệp CNTT có pháp nhân tại Việt Nam và được thành lập từ 3 năm trở lên đều có cơ hội tham gia chương trình. Thời hạn đăng ký: ngày 20/8/2015, đăng ký tham gia chương trình tại: http://leadingitcompanies.com.

Lễ công bố 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2015 và ra mắt ấn phẩm đặc biệt sẽ được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện Ngày CNTT Nhật Bản (Japan ICT Day 2015) dự kiến diễn ra vào tháng 10/2015 tại TP. Hồ Chí Minh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước