VinFast ra mắt xe tại Paris Motor Show: Cú "bẻ lái" của ngành công nghiệp ô tô Việt

Báo chí toàn cảnh-Chủ nhật, ngày 07/10/2018 14:05 GMT+7

VTV.vn - Sự kiện VinFast ra mắt xe tại Paris Motor Show được đánh giá là một bước ngoặt lớn của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Sự kiện nổi bật trên báo chí trong nước và nước ngoài tuần qua là sự kiện hai mẫu xe Sedan LUX A2.0 và SUV LUX SA2.0 của VinFast - thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam chính thức ra mắt tại sân khấu lớn nhất của ngành công nghiệp ô tô thế giới - Triển lãm ô tô Paris lần thứ 120.

Sự kiện này đã đánh dấu xe hơi thương hiệu Việt lần đầu tiên sánh vai các cường quốc công nghiệp ô tô trong triển lãm lớn nhất thế giới Paris Motor Show.

Viết về sự kiện trên, tờ Thanh niên bình luận, nếu cơn sốt mang tên VinFast làm nóng Paris Motor Show, thì ở trong nước, tất cả những người quan tâm đến sự kiện này đều có chung một cảm xúc tự hào.

VinFast ra mắt xe tại Paris Motor Show: Cú bẻ lái của ngành công nghiệp ô tô Việt - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhận định, ở châu Á ngoại trừ các cường quốc về ô tô thì có rất ít thương hiệu được trưng bày tại một triển lãm quốc tế ấn tượng như Paris Motor Show. Thực sự đây là một niềm tự hào!

Hai mẫu xe của VinFast được trưng bày tại trung tâm triển lãm Paris Motor Show 2018 đã đem lại hi vọng về tương lai Việt Nam sẽ có ngành công nghiệp xe hơi mạnh. Các chuyên gia cho rằng hy vọng trên sẽ không quá xa, nếu biết cách thúc đẩy, tạo động lực cho các doanh nghiệp nội phát triển bài bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước