Vinh danh doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển Internet Việt Nam

T.Anh-Thứ tư, ngày 22/11/2017 17:30 GMT+7

10 doanh nghiệp ứng dụng và nội dung số có ảnh hưởng đến sự phát triển Internet Việt Nam

VTV.vn - Tại lễ kỷ niệm 20 năm Internet Việt Nam, 10 doanh nghiệp ứng dụng và nội dung số, trong đó có NextTech Group được vinh danh vì những đóng góp cho Internet Việt Nam.

Chương trình Vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong một thập kỉ (2007-2017) dựa trên bình chọn của các nhà báo theo dõi lĩnh vực CNTT, doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội Internet Việt Nam và độc giả nhằm tôn vinh thành quả đóng góp của rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp trong việc cung cấp dịch vụ kết nối, dịch vụ nội dung và các ứng dụng trên Internet đổi mới, phát triển cuộc sống.

Các đề cử và bình chọn dựa trên những tiêu chí như: Doanh nghiệp cung cấp nội dung số phổ cập đến cho nhiều người dùng Internet Việt Nam; Doanh nghiệp phát triển các dịch vụ, ứng dụng trên Internet để đưa ra các tiện ích và có ảnh hưởng lớn xã hội; Doanh nghiệp cung cấp các giải pháp trên nền tảng Internet cho số lượng lớn cá nhân và doanh nghiệp sử dụng.

Với vai trò tiên phong đổi mới và sáng tạo trong lĩnh vực điện tử hoá thương mại, NextTech đã vinh dự nhận được sự tín nhiệm và bình chọn của cộng đồng CNTT. NextTech (www.nexttech.asia) là một tập hợp các công ty công nghệ khởi nghiệp xuất thân tại Việt Nam từ năm 2001 với tiền thân là PeaceSoft-group. NextTech chuyên doanh các dịch vụ Điện tử hoá cuộc sống trong nhiều lĩnh vực như: Chợ trực tuyến, Mua sắm xuyên biên giới, Cổng thanh toán, Ví điện tử, Thanh toán thẻ trên di động, Cho vay tiêu dùng, Sàn giao dịch tiền mã hoá, Hậu cần kho vận, Chuyển phát hàng hoá, Đào tạo công nghệ, Du lịch trực tuyến… với nhiều đơn vị thành viên đi tiên phong trong khu vực Đông Nam Á.

Hệ sinh thái NextTech hiện có 600 nhân viên tại 7 quốc gia trong 3 lĩnh vực chính: Thương mại điện tử, Công nghệ tài chính và Dịch vụ hậu cần; với sản lượng giao dịch năm 2017 ước đạt 500 triệu USD và doanh thu 90 triệu USD. NextTech đang hoạt động tại 8 văn phòng trên toàn cầu tại Hà Nội, Hồ Chí Minh (Việt Nam), Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Jakarta (Indonesia), Manila (Philippines), San Jose (bang California, Mỹ) và Quảng Châu (Trung Quốc).

Cùng với đó, Giải thưởng cũng là sự ghi nhận vai trò lãnh đạo của Người sáng lập và Chủ tịch Tập đoàn NextTech – ông Nguyễn Hoà Bình – Top các cá nhân có tầm ảnh hưởng với sự phát triển Internet tại Việt Nam. Trong suốt 16 năm sự nghiệp, ông Nguyễn Hoà Bình luôn là người đình hướng, chèo lái đưa NextTech trở thành tập đoàn tiên phong trong nhiều lĩnh vực công nghệ mới như thương mại điện tử, thanh toán điện tử, tài chính và logistic. Dùng công nghệ để điện tử hóa, tối ưu các giao dịch kinh doanh truyền thống và thuận lợi hoá cuộc sống con người. Đồng thời tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn cho doanh nghiệp CNTT.

Trong tương lai, NextTech Group luôn hướng đến mục tiêu trở thành tập đoàn D-Commerce sang tạo và lớn mạnh nhất khu vực Đông Nam Á, trở thành bệ phóng giúp cho 100 doanh nhân công nghệ đạt được thành công tại Việt Nam và vươn ra thị trường quốc tế.

Danh sách 10 doanh nghiệp ứng dụng và nội dung số có ảnh hưởng đến sự phát triển Internet Việt Nam: FPT Online; NextTech; NhacCuaTui; Tiki; Topica; VCCorp; Viettel Media; VNG; VNPT Media; VTC Intecom

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước