Với iPhone X, Apple đã ở rất gần ngưỡng cửa "thiên đường"

Thùy An-Thứ năm, ngày 09/11/2017 18:25 GMT+7

VTV.vn - Sau hàng loạt cú đại nhảy vọt, với iPhone X, một kỷ lục không tưởng có thể sẽ sớm được Apple chinh phục trong thời gian tới đây.

Kết thúc phiên giao dịch vào rạng sáng nay 8/11 (theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức chinh phục cột mốc 900 tỷ USD trên thị trường chứng khoán Mỹ. Theo MarketWatch, Táo khuyết đã trở thành công ty đầu tiên của Mỹ đạt được cột mốc này.

Với iPhone X, Apple đã ở rất gần ngưỡng cửa thiên đường - Ảnh 1.

Cột mốc 1.000 tỷ USD trên thị trường chứng khoán đã ở rất gần với Apple của Tim Cook (bên trái)

Tuần trước đã có thời điểm, Apple đạt giá trị 900 tỷ USD trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, đạt được cột mốc trên sau khi phiên giao dịch kết thúc là lần đầu tiên với Apple.

Các nhà đầu tư đang đặt niềm tin lớn cho Apple sau khi Táo khuyết công bố báo cáo tài chính quý III cách đây ít ngày. Theo đó, Apple bán được 46,7 triệu iPhone trong quý vừa qua, tăng trưởng 2% so với cùng kỳ năm ngoái, so với dự đoán 46,1 triệu iPhone bán ra của các nhà phân tích.

Kết quả này có được bất chấp việc không có sự góp mặt của "con át chủ bài" iPhone X. Doanh thu trong quý vừa qua của Apple đạt mức 52,6 tỷ USD, trong khi lợi nhuận đạt 10,7 tỷ USD.

Với iPhone X, Apple đã ở rất gần ngưỡng cửa thiên đường - Ảnh 2.

iPhone X sẽ giúp Apple đạt mốc giá trị 1.000 tỷ USD trên thị trường chứng khoán?

Theo dự đoán, trong quý tiếp theo, với iPhone X, Apple có thể đạt doanh thu 84 - 87 tỷ USD, cao hơn bất cứ quý nào từ trước đến nay. Với điều này, sẽ không quá ngạc nhiên khi một ngày nào đó, Apple cán mốc 1.000 tỷ USD trên thị trường chứng khoán.

Hiện giá trị cổ phiếu của Apple đang xoay quanh mức 176 USD/cổ phiếu. Để đạt mốc 1.000 tỷ USD, giá trị mỗi cổ phiếu của Táo khuyết cần là 193,64 USD. Dù khoảng cách vẫn còn là không nhỏ song nếu iPhone X bán tốt và Apple đáp ứng đầy đủ nguồn cùng, điều kỳ diệu có thể sẽ sớm xảy ra hơn mọi người nghĩ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI