Vừa tung ra iOS 11.3, Apple đã úp mở hấp dẫn về iOS 11.4

Theo Người đưa tin-Thứ bảy, ngày 31/03/2018 22:19 GMT+7

VTV.vn - iOS 11.3 đã chính thức trình làng tuần qua với tính năng kiểm soát pin iPhone khiến nhiều người đặc biệt hào hứng. Chưa dừng ở đó, Apple lại tiếp tục úp mở về iOS 11.4.

iOs 11.4 sẽ là bản cập nhật iOS 11 cuối cùng trước khi Apple thực hiện bước nhảy vọt mới mang tên iOS 12, thường sẽ được công bố vào mùa hè.

Apple cho biết, lịch trình năm nay có thể sẽ được thay đổi và họ sẽ cải thiện hơn nữa các tính năng hệ điều hành khiến nó trở nên ổn định thay vì tập trung tung ra các tính năng mới.

Dựa trên những rò rỉ gần đây, chúng ta cũng có được một góc nhìn cụ thể về hệ điều hành sắp được ra mắt này.

1. Chính thức xác nhận ClassKit

Apple đã chính thức xác nhận tính năng đầu tiên của iOS 11.4 mang tên ClassKit trên cổng phát triển của mình. Đây là một ứng dụng dành cho iPad giúp giáo viên và sinh viên theo dõi các bài tập và quá trình học tập. Với ClassKit, giáo viên có thể dễ dàng khám phá các hoạt động học tập cụ thể trong ứng dụng, đưa học sinh trực tiếp đến các hoạt động phù hợp chỉ với một lần nhấn và chia sẻ dữ liệu an toàn.

2. Dự kiến sẽ có AirPlay 2

Với AirPlay 2, bạn có thể phát sóng trực tuyến từ iPhone hoặc iPad sang cùng nhiều thiết bị một lúc. Vì vậy, bạn có thể có tới hai HomeePods cùng phát nhạc để có được trải nghiệm âm thanh đầy đủ, tinh tế hơn hoặc bạn có thể có HomPod và Apple TV được kết nối đồng thời trong phòng.

Vừa tung ra iOS 11.3, Apple đã úp mở hấp dẫn về iOS 11.4 - Ảnh 1.

Điều thú vị là AirPlay 2 đã có mặt trên iOS 11.3 beta 1 và beta 2 nhưng các kỹ sư của Apple sẽ không thể hoàn thiện tính năng này trong thời gian ngắn. Người dùng phổ thông sẽ phải đợi sự khởi chạy chính thức của nó trong hệ điều hành iOS 11.4 tiếp theo.

3. Dự kiến có Message on iCloud

Message on iCloud là một tính năng khác mà một số người mong đợi trên iOS 11.3 nhưng đã không thành hiện thực, vì vậy nó tiếp tục được chờ đợi tại iOS 11.4.

Message on iCloud là khả năng của iMessage có thể lưu trữ cuộc trò chuyện và tập tin đính kèm trực tuyến. Lợi ích của tính năng này là khi bạn chuyển sang một thiết bị mới, những tin nhắn trên máy cũ sẽ được chuyển sang toàn bộ dễ dàng. Đây là tính năng mà nhiều dịch vụ tin nhắn khác cũng đã đưa ra những hỗ trợ. Tuy nhiên, dường như Apple đang muốn đảm bảo sự riêng tư hơn nữa cho lịch sử trò chuyện của người dùng.

4. Ngày phát hành iOS 11.4

Nhiều chuyên gia hi vọng, Apple sẽ bắt đầu cho ra mắt các phiên bản beta của iOS 11.4 trong tương lai gần, có thể là trong một vài tháng tới.

Không có ngày phát hành chính thức nào được đưa ra, tuy nhiên sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Apple đưa ra những cập nhật đầu tiên trước khi hội nghị WWDC 2018 hàng năm diễn ra vào ngày 4/6.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước