WhatsApp hỗ trợ tính năng bảo mật vân tay cho người dùng Android

P.L (dịch)-Thứ sáu, ngày 11/01/2019 10:39 GMT+7

WhatsApp tăng cường bảo mật cho người dùng Android với tính năng quét vân tay

VTV.vn - Dường như WhatsApp vẫn có phần “ưu ái” người dùng Android hơn.

Tháng 10/2018, WhatsApp đã bắt đầu triển khai tính năng mới cho phép người dùng iOS xác thực thông qua hai phương pháp bảo mật đặc trưng là Face ID và Touch ID. Tuy nhiên, thông tin về tính năng tương tự dành cho người dùng Android không hề được WhatsApp nhắc tới.

May thay, thông tin xác nhận mới đây cho biết WhatsApp sẽ cập nhật ít nhât một trong hai tính năng xác thực tương tự trên phiên bản Android. Báo cáo crua WabetaInfo cho biết phiên bản cập nhật beta mới nhất của WhatsApp sẽ bao gồm tính năng bảo mật vân tay dành cho người dùng, hoạt động tương tự như Touch ID trên iPhone.

Với tính năng bảo mật mới này, người dùng WhatsApp sẽ có thể sử dụng chính cảm biến vân tay trên các thiết bị Android làm công cụ xác thực khi đang nhập ứng dụng. Tùy chọn thêm vân tay lưu trữ mới sẽ được bổ sung bên dưới mục Privacy.

Khi tính năng được kích hoạt, WhatsApp sẽ yêu cầu bạn quét vân tay xác thực mỗi khi mở ứng dụng. Tuy nhiên, nếu máy gặp sự cố và không thể nhận diện dấu vân tay của người dùng, bạn có thể mở ứng dụng thông qua các thông tin đăng nhập của thiết bị.

Rõ ràng tính năng mới của WhatsApp yêu cầu người dùng Android phải sử dụng smartphone có cảm biến vân tay và cài hệ điều hành từ Marshmallow trở lên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước