WhatsApp ngừng hỗ trợ BlackBerry OS và Windows Phone từ ngày 31/12

Thùy An-Thứ năm, ngày 28/12/2017 11:36 GMT+7

Ảnh: BGR

VTV.vn - Theo GSM Arena, ứng dụng tin nhắn WhatsApp sẽ chính thức ngừng hỗ trợ BlackBerry OS và Windows Phone từ ngày 31/12.

Cụ thể, người dùng các thiết bị chạy phiên bản hệ điều hành BlackBerry OS, BlackBerry 10 và Windows Phone 8.0 cũng như các phiên bản cũ hơn sẽ không thể sử dụng ứng dụng tin nhắn WhatsApp.

WhatsApp ngừng hỗ trợ BlackBerry OS và Windows Phone từ ngày 31/12 - Ảnh 1.

Những người dùng các thiết bị BlackBerry chạy hệ điều hành BlackBerry OS sẽ không thể sử dụng WhatsApp từ ngày 31/12

Đầu năm nay, WhatsApp đã thông báo kế hoạch ngừng hỗ trợ các thiết bị chạy hệ điều hành của BlackBerry và Windows Phone. Song với những khách hàng trung thành của BlackBerry và Windows Phone, đây là một sự "mất mát" đáng kể bởi WhatsApp là một trong những ứng dụng tin nhắn phổ biến thế giới hiện nay bên cạnh Facebook Messenger.

Cũng theo GSM Arena, đến 31/12/2018, WhatsApp sẽ ngừng hỗ trợ một số thiết bị Nokia. Và đến 1/2/2020, ứng dụng tin nhắn này sẽ ngừng hỗ trợ các thiết bị chạy phiên bản hệ điều hành Android 2.3.7 hoặc cũ hơn.

WhatsApp ngừng hỗ trợ BlackBerry OS và Windows Phone từ ngày 31/12 - Ảnh 2.

WhatsApp đang là một trong những ứng dụng tin nhắn phổ biến thế giới hiện nay bên cạnh Facebook Messenger

Thành lập trong năm 2009 bởi các cựu kỹ sư của Yahoo là Jan Koum và Brian Acton, WhatsApp được Facebook mua lại với giá 19 tỷ USD vào năm 2014. Sau 3 năm, WhatsApp hiện nay đã trở thành một trong những ứng dụng tin nhắn hàng đầu thế giới.

Vào cuối tháng 7/2017, theo thống kê WhatsApp đã chạm cột mốc 1 tỷ người dùng hàng ngày (Daily Active Users) trên toàn cầu. Nếu tính người dùng trung bình trên tháng, con số này lên tới 1,3 tỷ. Cũng theo thống kê, có khoảng 55 tỷ tin nhắn cùng 4,5 tỷ bức ảnh được gửi đi mỗi ngày thông qua WhatsApp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước