WhatsApp sẽ đẩy mạnh quảng cáo trên Android và iOS từ năm sau

P.L (dịch)-Thứ tư, ngày 22/05/2019 22:44 GMT+7

WhatsApp là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến đã được Facebook mua lại

VTV.vn - Giống như Instagram và Facebook, WhatsApp sẽ sớm tràn ngập các quảng cáo dựa trên sở thích và thói quen của người dùng.

Sau thời gian dài xây dựng cộng đồng mạng xã hội và cho người dùng sử dụng miễn phí, Facebook cuối cùng đã "đòi lại quyền lợi" bằng vô vàn các hình thức quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội hàng đầu thế giới. Và với việc WhatsApp đã bị mua lại bởi Facebook, không thể tránh khỏi việc xuất hiện các quảng cáo trên công cụ nhắn tin này.

Sau khi xác nhận kế hoạch "kiếm tiền" của mình, gã khổng lồ truyền thông xã hội đã tuyên bố rằng quảng cáo sẽ bắt đầu được tung ra trên WhatsApp vào năm 2020.

Để chứng thực thông tin trước đó, Facebook đã xác nhận trong Hội nghị thượng đỉnh tiếp thị hàng năm của công ty rằng các quảng cáo đầu tiên sẽ được triển khai thành tính năng tương tự như Story trên Instagram. Giống như các bài đăng thông thường, quảng cáo sẽ chiếm toàn bộ màn hình, tuy nhiên, thay vì hiển thị tên liên hệ của người dùng, WhatsApp sẽ hiển thị tên của công ty quảng cáo. Ngoài ra, một liên kết dẫn tới trang bán hàng của doanh nghiệp cũng được đính kèm theo.

Tại thời điểm này, Facebook vẫn chưa tiết lộ chi tiết về kế hoạch quảng cáo trên WhatsApp. Nhiều khả năng công ty sẽ giới thiệu các lựa chọn thay thế được hiển thị giữa các cuộc trò chuyện trong danh sách cuộc trò chuyện của người dùng.

Để tăng cường tính hữu dụng của WhatsApp Business, Facebook đã thông báo rằng các quảng cáo mới liên kết trực tiếp đến các tài khoản sẽ sớm được chuyển sang cả Facebook và Instagram. Người dùng WhatsApp Business sẽ sớm được hưởng lợi từ các định dạng tin nhắn chứa nhiều nội dung hơn với việc đính kèm các hình ảnh hoặc tệp PDF với một đoạn văn bản ngắn. Cuối cùng, khi nhắn tin về sản phẩm, người dùng cũng sẽ có thể xem sản phẩm trong WhatsApp và sau đó truy cập vào toàn bộ danh mục sản phẩm để lựa chọn món đồ yêu thích của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước