WhatsApp siết chặt giới hạn tin nhắn chuyển tiếp trên ứng dụng

P.L-Thứ ba, ngày 07/04/2020 20:56 GMT+7

VTV.vn - Với việc giới hạn tin nhắn chuyển tiếp, WhatsApp hy vọng có thể hạn chế được sự lan truyền các thông tin sai lệch về đại dịch COVID-19 thông qua ứng dụng này.

Sau khi Facebook giới hạn số lượng tin nhắn chuyển tiếp trên ứng dụng Messenger tới tối đa 5 cuộc trò chuyện cùng một lúc để chống lại việc lan truyền thông tin sai lệch về COVID-19, giờ đây, WhatsApp đang làm điều tương tự, thậm chí còn nghiêm ngặt hơn.

Dịch vụ nhắn tin phổ biến đã thông báo trong một bài đăng trên blog chính thức của mình rằng ứng dụng WhatsApp sẽ chỉ cho phép người dùng chuyển tiếp nội dung đến 1 cuộc trò chuyện tại một thời điểm.

"Chúng tôi đã thấy sự gia tăng đáng kể về lượng tin nhắn chuyển tiếp mà người dùng đã sử dụng trên ứng dụng. Nhiều người dùng cho biết họ cảm thấy mệt mỏi với việc nhận những tin nhắn chuyển tiếp và điều này còn có thể góp phần vào việc truyền bá thông tin sai lệch. Chúng tôi tin rằng, điều quan trọng là làm chậm sự lan truyền của những tin nhắn này để giữ WhatsApp trở thành nơi để trò chuyện cá nhân", WhatsApp chia sẻ trên thông báo.

Trước đó, WhatsApp đã đưa ra giới hạn đầu tiên về chuyển tiếp tin nhắn vào đầu năm 2019, khi công ty đưa ra giới hạn chuyển tiếp tối đa tới 5 trò chuyện sau khi kiểm tra và nhận được phản hồi từ người dùng. Quyết định giới hạn hơn nữa tính năng này sẽ có tác động đến tất cả các tin nhắn lan truyền, không chỉ các tin nhắn liên quan đến COVID-19. Hạn chế trước đó từ năm 2019 dẫn đến việc giảm 25% số lượng tin nhắn chuyển tiếp trên toàn cầu và bây giờ, người dùng có thể mong đợi một sự sụt giảm đáng kể hơn nữa.

Việc hạn chế sự lan truyền của tin tức giả, về mạng 5G và COVID-19, sẽ cho phép người dùng tiếp cận với thông tin đáng tin cậy hơn và điều đó có thể giúp giữ an toàn cho họ. WhatsApp cũng đã ra mắt một trung tâm thông tin có chatbot của Tổ chức Y tế thế giới để trả lời các câu hỏi liên quan đến đại dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước