WhatsApp vô hiệu hóa đường dẫn tìm kiếm nhanh sticker trên App Store

P.L (dịch)-Thứ tư, ngày 12/12/2018 20:50 GMT+7

WhatsApp có lẽ sẽ phải tự tạo ra một cửa hàng sticker cho riêng mình

VTV.vn - Hiện tại, đường dẫn tới cửa hàng ứng dụng App Store để tìm và tải về các gói sticker trên WhatsApp đã bị vô hiệu hóa.

Mặc dù các nhãn dán (sticker) trên WhatsApp đã được người dùng iOS và Android sử dụng trong hơn 1 tháng qua, tuy nhiên, các nhãn dán này mới đây lại gặp chút vấn đề nhỏ trên những chiếc iPhone.

Không giống như các dịch vụ nhắn tin khác cho phép tải nhãn dán về thông qua các ứng dụng tương ứng, WhatsApp buộc người dùng phải tải toàn bộ từng gói nhãn dán xuống. Để khiến công đoạn này trở nên đơn giản hơn, WhatsApp trước đó đã tích hợp sẵn đường dẫn tới App Store để tải về ứng dụng sticker nếu người dùng có hứng thú. Tuy nhiên, trong một bản cập nhật từ phía máy chủ gần đây, WhatsApp đã vô hiệu hóa công cụ này.

Nếu WhatsApp tiếp tục với phương thức tải các gói nhãn dán xuống như hiện tại, App Store sẽ trở nên phổ biến hơn với hàng trăm ứng dụng sticker khác nhau. Tuy nhiên, Apple đã tự khẳng định rằng công ty không muốn đi lên theo cách này nên đã từ từ xóa các ứng dụng sticker trên App Store. Đây chính là lý do vì sao WhatsApp vô hiệu hóa đường dẫn tới cửa hàng ứng dụng này.

Hiện tại, công cụ tìm kiếm nhanh các gói nhãn dán trên App Store dành cho WhatsApp đưa ra tương đối ít lựa chọn. Trong khi Apple dường như vẫn không thay đổi quyết định, WhatsApp có lẽ sẽ phải tạo ra một cửa hàng ứng dụng sticker cho riêng mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước