Xe điện - Điểm sáng của ngành công nghiệp ô tô

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 02/02/2021 06:27 GMT+7

VTV.vn - Hàng loạt các hãng xe lớn đều coi xe điện là chiến lược tương lai.

Năm 2020 đã khép lại với doanh số ôtô toàn cầu ước tính giảm 25 - 30% vì đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, những mẫu xe điện lại ngược dòng, trở thành điểm sáng của thị trường ô tô trên thế giới.

Tổng số lượng ôtô điện bán ra đạt 3,24 triệu chiếc. So với năm 2019, doanh số xe điện trên toàn cầu đạt mức tăng trưởng 43%.

Hầu hết quốc gia có doanh số xe điện tăng trưởng dương. Đặc biệt, Na Uy đã trở thành nước đầu tiên trên thế giới ghi nhận số xe ô tô chạy điện chiếm hơn 50% doanh số bán xe mới tại nước này trong năm 2020. Năm vừa qua cũng được ghi nhận là lần đầu tiên các dòng ô tô chạy hoàn toàn bằng điện bán chạy hơn số lượng các dòng sản phẩm sử dụng động cơ đốt trong tại Na Uy.

Hàng loạt các hãng xe lớn đều coi xe điện là chiến lược tương lai. Nhà sản xuất ôtô lớn nhất nước Mỹ General Motors hôm qua thông báo kế hoạch loại bỏ các loại xe chạy bằng xăng và dầu trên toàn cầu và sẽ chỉ bán ôtô điện từ 2035. Hãng xe Đức BMW muốn khoảng 20% số xe của bán ra vào năm 2023 là xe điện, so với khoảng chỉ 8% trong 2020. Bentley thông báo sẽ chỉ bán xe điện tính từ năm 2030.

Apple lên kế hoạch sản xuất xe điện tự lái năm 2024 Apple lên kế hoạch sản xuất xe điện tự lái năm 2024 Tesla không còn là nhà sản xuất xe chạy điện lớn nhất châu Âu Tesla không còn là nhà sản xuất xe chạy điện lớn nhất châu Âu Xe bus điện sắp được hoạt động tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh Xe bus điện sắp được hoạt động tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước