Xe tự lái Jaguar Land Rover sẽ phản ứng như con người

Theo VOV-Thứ năm, ngày 04/02/2016 19:46 GMT+7

VTV.vn - Jaguar Land Rover đang phát triển công nghệ xe tự lái mà ở đó nó có thể phản ứng tương tự như khả năng phản ứng của người lái xe.

Để làm được điều này, hãng xe của Anh sẽ dựa trên thông tin thu thập được từ một nhóm các nhân viên kỹ thuật của công ty tham gia quá trình nghiên cứu. Cụ thể hơn, nhóm này thiết lập cách thức xử lý của một loạt lái xe khác nhau phản ứng với các tình huống lái xe thực tế, bao gồm cả các con đường giao thông ùn tắc, công trình đường bộ hay thời tiết xấu.

Jaguar Land Rover đang nghiên cứu công nghệ xe tự lái tốt hơn trong tương lai
Jaguar Land Rover đang nghiên cứu công nghệ xe tự lái tốt hơn trong tương lai

Dữ liệu cảm biến trong một những mẫu xe này sẽ tiết lộ những hành vi lái xe tự nhiên và đưa ra quyết định mà một lái xe sẽ thực hiện. Nó có thể làm việc trong cả những tình huống phức tạp như nút giao nhau, bùng binh và thậm chí cả khi một chiếc xe cứu thương xuất hiện.

Quá trình phát triển này được diễn ra trong khu vực thử nghiệm của Jaguar Land Rover tại Anh Quốc, và cũng là nơi mà chính phủ chỉ định cho các doanh nghiệp tiến hành thử nghiệm xe tự lái và xe kết nối.

Jaguar Land Rover cho biết nghiên cứu này sẽ không chỉ giúp mọi người dễ dàng tiếp nhận với công nghệ mới mà còn giúp phát triển những chính sách bảo hiểm dành cho xe tự lái trong tương lai.

Hãng cho biết các chuyên gia bảo hiểm sẽ cung cấp chuyên môn của họ về trách nhiệm trong các tình huống nhất định bằng cách sử dụng số liệu mà nhóm thử nghiệm xe của Jaguar Land Rover thực hiện.

Nhìn chung, mọi thứ sẽ giúp hoạt động lưu thông an toàn hơn, và nguyên nhân của các vụ tai nạn hầu hết do kết quả của tiến trình nghiên cứu, vì vậy mà chi phí bảo hiểm xe có thể thấp hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước