Xóa bỏ khoảng cách khoa học máy tính cho giới trẻ

N.P-Thứ sáu, ngày 22/04/2016 12:02 GMT+7

Một hoạt động trong chương trình YouthSpark tại Việt Nam.

VTV.vn - Microsoft cho biết, sẽ kết hợp với hơn 100 tổ chức NGOs toàn cầu nhằm xóa bỏ khoảng cách về kỹ năng Khoa học Máy tính cho giới trẻ tại các cộng đồng.

Chương trình với tên gọi YouthSpark, thực hiện việc bổ túc các tư duy điện toán và các kỹ năng xử lý tình thế cho thanh thiếu niên tại các cộng đồng bản địa, những nền tảng thiết yếu cho từng cá nhân để họ có thể thành công trong nền kinh tế dựa trên công nghệ hiện nay.

“Tư duy điện toán và kỹ năng xử lý tình thế sẽ luôn luôn phù hợp cho mọi ngành nghề. Thông qua hợp tác với các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận trên toàn cầu, chúng tôi nhắm tới mục tiêu trao quyền cho giới trẻ, để chuẩn bị tương lai này, kèm những kỹ năng nền tảng về khoa học máy tính, giúp họ mơ ước và sáng tạo được những phát minh cho mai sau” - Ông Satya Nadella, CEO Microsoft chia sẻ.

Xóa bỏ khoảng cách về kiến thức Khoa học Máy tính và tiếp cận lớp trẻ ở tầm vực toàn cầu là thách thức nhiều mặt, đòi hỏi sự giải quyết không chỉ bằng một giải pháp hay một tổ chức đơn độc. Hợp tác của Microsoft cùng những tổ chức NGOs mang ý nghĩa lớn lao bởi sẽ có nhiều thanh thiếu niên từ khắp thế giới hơn – đặc biệt là những cộng đồng nghèo, các bé gái và người thiểu số và rộng hơn là nhiều tầng lớp dân cư – có thể tiếp cận Khoa học máy tính, được giúp đỡ để xây dựng những kỹ năng cần thiết cho sự thành công trong tương lai.

“Chương trình hợp tác giữa Microsoft và các NGOs chắc chắn rằng sẽ đem lại những hiệu quả thiết thực trong việc xóa đi những khoảng cách và rào cản tiếp cận với Khoa học Máy tính” - Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh.

Tại Việt Nam, chương trình YouthSpark sẽ tập trung chính vào 3 lĩnh vực: phát triển nhân viên, mở rộng đầu tư cho thanh niên trên khắp Việt Nam và hỗ trợ các nhà lãnh đạo trẻ trong nước. Dự kiến, chương trình còn có những cổng thông tin điện tử giúp tiếp cận tài nguyên số và những chương trình đào tạo trực tuyến. Những tài nguyên số này sẽ phục vụ hàng triệu thanh thiếu niên Việt Nam trong hành trình tiếp cận CNTT và chuyển đổi tương lai theo hướng tích cực nhất.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước