‘Xu hướng phá hoại tàn khốc của tấn công mạng hiện đại’

N.P-Thứ tư, ngày 04/11/2015 18:03 GMT+7

Ảnh: Nam Phương

VTV.vn - Đây là chủ đề của Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2015 diễn ra ngày 19/11 tại TP.HCM và 1/12 tại Hà Nội.

Ngày An toàn Thông tin năm nay diễn ra trong bối cảnh tình hình an toàn, an ninh thông tin trên thế giới, khu vực và trong nước tiếp tục có những diễn biến hết sức phức tạp, không chỉ đe dọa trực tiếp đến hoạt động và tài sản của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến hệ thống nền tảng của một xã hội hiện đại như điện, nước, giao thông… cũng như an toàn an ninh Quốc Gia. Đặt mục tiêu là cầu nối, tạo cơ hội gắn kết giữa Nhà nước - Xã hội – Doanh nghiệp trong việc tăng cường công tác An toàn thông tin, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm bảo mật tiên tiến nhất, chuỗi sự kiện “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam” đã cố gắng quy tụ các tập đoàn, công ty và Doanh nghiệp hàng đầu về An toàn thông tin chia sẻ các nghiên cứu và kinh nghiệm, nhằm thúc đẩy và gia cố công tác bảo vệ chủ quyền số quốc gia của Việt Nam.

Trong khuôn khổ tọa đàm báo chí thuộc chuỗi sự kiện năm nay, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam đã chia sẻ về tình hình An ninh mạng của thế giới và Việt Nam. CEO Microsoft cũng đưa ra những tóm tắt về trạng thái an ninh, nguy cơ mà người dân và các tổ chức doanh nghiệp tại Việt Nam có thể phải đối mặt, đồng thời giới thiệu những mô hình bảo mật ưu việt được các tổ chức quốc tế quan tâm, đi kèm các cân nhắc để các doanh nghiệp trong nước có thể tiến xa hơn trong việc gây dựng các quy chuẩn về an ninh và bảo mật trong doanh nghiệp.

Ngày ATTT 2015 bắt đầu với cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” lần thứ 8 dành cho sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc do VNISA phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Cuộc thi là một phần quan trọng của Ngày ATTT nhằm phát hiện, bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ có chuyên môn giỏi trong lĩnh vực ATTT.

Hội thảo chính “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” sẽ diễn ra vào ngày 19/11/2015 tại Khách sạn New World, TP.HCM và ngày  01/12/2015 tại khách sạn Grand Plaza, Hà Nội.

Dự kiến, sự kiện sẽ thu hút sự quan tâm của hơn 1000 khách tham dự, là lãnh đạo Bộ TTTT, lãnh đạo UBND TP, lãnh đạo các Sở TTTT 2 khu vực, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp; các nhà cung cấp giải pháp, công nghệ và những chuyên gia ATTT và CNTT; các cơ quan truyền thông báo đài.

Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2015 tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực ATTT, CNTT như: Microsoft, Innodep, Symantec, Cisco, Oracle, NPcore và các đơn vị đồng tài trợ khác.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước