Xuất hiện rất nhiều trang mạng mạo danh Fanpage của VTV24

Anh Tuấn, Đức Dũng, Quý Huy (VTV9)-Thứ tư, ngày 06/07/2016 17:01 GMT+7

VTV.vn - Trên mạng xã hội Facebook đang xuất hiện hàng loạt Fanpage giả mạo các trang chính thức của chương trình VTV24.

Dùng tên của chương trình Chuyển động 24h là cách một trang Fanpage mạo danh chương trình phát sóng của Trung tâm tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) trên mạng xã hội. Thậm chí, không chỉ dùng tên chương trình, một trang giả mạo khác còn dùng ảnh và logo của chương trình Chuyển động 24h làm ảnh bìa, ảnh đại diện; cóp nhặt thêm những hình ảnh về ngày ra mắt, ê kíp làm việc của VTV24 nhằm tạo niềm tin với người truy cập, qua đó thu hút tới hơn 74.000 người theo dõi.

Một thủ đoạn chung mà nhiều trang giả mạo cũng thường sử dụng là đăng tải lại các nội dung đã phát sóng của chương trình Chuyển động 24h khiến nhiều người dùng Facebook như lọt vào ma trận.

Hiện các trang giả mạo chương trình của VTV24 trên Facebook đã lên đến hơn 200 trang, trong đó chương trình Chuyển động 24h Nói không với thực phẩm bẩn bị mạo danh nhiều nhất. Mặc dù VTV24 đã nhiều lần liên hệ với chủ của các trang mạng giả mạo yêu cầu gỡ bỏ nhưng hầu như không nhận được phản hồi. Khi báo cáo với Facebook để ngăn chặn các trang này lại có thêm nhiều trang giả mạo khác mọc lên.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước