Yahoo Mail quét thư người dùng để bán cho nhà quảng cáo

Theo Người đưa tin-Thứ năm, ngày 30/08/2018 17:49 GMT+7

VTV.vn - Trước tình trạng kinh doanh bết bát, Yahoo giờ đây còn phân tích thư cá nhân của người dùng để bán dữ liệu cho các nhà quảng cáo nhằm tìm thêm lợi nhuận.

Yahoo vẫn quét email của người dùng để bán dữ liệu cho các công ty quảng cáo, một điều mà nhiều công ty công nghệ đã ngừng làm từ lâu, theo The Wall Street Journal .

Theo đó, công ty chủ sở hữu của Yahoo là Oath đang đàm phán với các nhà quảng cáo để cung cấp một dịch vụ phân tích dữ liệu của hơn 200 triệu hộp thư Yahoo Mail.

Oath thừa nhận với WSJ rằng họ thực hiện quét email của người dùng, nhưng nói rằng đó chỉ là các email quảng cáo, thường là từ các nhà bán lẻ. Người dùng có thể lựa chọn không cho quét email của mình.

Oath lý giải rằng việc cung cấp hệ thống email tốn rất nhiều chi phí và mọi người không thể mong đợi một dịch vụ miễn phí mà không đổi lại thứ gì đó.

Tuy nhiên, các phát hiện cho thấy ngay cả email trong dịch vụ trả phí của Yahoo, có giá 3,49 USD/tháng cũng nằm trong diện bị quét. Để chọn không tham gia, người dùng phải truy cập Trình quản lý quảng cáo để gỡ bỏ.

Động thái của Oath được cho là nỗ lực tìm kiếm lợi nhuận bằng mọi cách giữa bối cảnh dịch vụ Yahoo đang khốn đốn trước đối thủ Gmail phổ biến hơn.

Theo một cuộc khảo sát quy mô 2.500 người ở Mỹ năm 2017, Statista nhận thấy trong số này có tới 44% người dùng Gmail so với 29% sử dụng Yahoo Mail.

Trong khi Yahoo Mail vẫn phổ biến đối với những người từ 65 tuổi trở lên, chỉ có 19% những người trong độ tuổi 18–29 sử dụng dịch vụ xưa cũ này, còn lại 61% người bày tỏ sự yêu thích với Gmail.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước