YouTube bổ sung công cụ làm mờ hình ảnh trên video

P.L (Dịch)-Thứ sáu, ngày 26/02/2016 18:24 GMT+7

VTV.vn - Giờ đây, người dùng có thể che giấu thân phận hoặc làm mờ hình ảnh nhạy cảm thông qua công cụ mới của YouTube.

Trang chia sẻ video phổ biến nhất thế giới mới đây đã công bố cập nhật công cụ mới mang tên Custom Blurring Tool, cho phép người dùng làm mờ những hình ảnh, đối tượng xuất hiện trên video ngay trên giao diện YouTube. Với công cụ này, người dùng sẽ không phải gỡ bỏ những video vô tình chứa nội dung mà họ không muốn tiết lộ để chỉnh sửa và đăng lại trên YouTube.

Người dùng có thể tự làm mờ những nội dung không mong muốn trong video đăng tải trên YouTube
Người dùng có thể tự làm mờ những nội dung không mong muốn trong video đăng tải trên YouTube

Trước đó, vào năm 2012, YouTube từng cập nhật chức năng làm mờ trên giao diện của mình, tuy nhiên, tính năng này chỉ cho phép làm mờ khuôn mặt người trong video. Trong khi đó, công cụ mới của YouTube cho phép người dùng làm mờ bất cứ hình ảnh nhạy cảm hay không mong muốn nào xuất hiện trong video.

Người dùng chỉ cần chọn Custom Blurrring Tool nằm trong mục Blurring Effects của thanh công cụ Enhancements, vẽ một ô vuông màu đỏ bao xung quanh đối tượng muốn làm mờ trong video đăng tải trên YouTube, công cụ sẽ tự động làm mờ đối tượng trong suốt đoạn video. Điểm đặc biệt là kể cả khi đối tượng di chuyển khỏi vị trí ban đầu, hình ảnh mờ vẫn bám theo đối tượng được khóa chọn làm mờ trước đó nhờ công nghệ phân tích và nhận diện chuyển động trong video. Người dùng cũng có thể chọn Lock để cố định vị trí làm mờ trong video, điều chỉnh kích thước, vị trí của khu vực làm mờ hay thiết lập thời gian tồn tại của vùng làm mờ.

Video hướng dẫn sử dụng công cụ làm mờ mới trên YouTube

“Mặc dù bàn đầu, Custom Blurrring Tool được phát triển cho mục đích giúp người dùng không bị lộ danh tính, tuy nhiên, ứng dụng của công cụ này rất phong phú.” - Amanda Conway, Phụ trách về quyền riêng tư trên YouTube chia sẻ - “Chúng tôi muốn mang tới người dùng một phương pháp đơn giản để che giấu những nội dung không mong muốn xuất hiện trên video như khuôn mặt, thông tin liên lạc cá nhân hay số liệu tài chính thay vì phải gỡ bỏ và đăng lại video trên YouTube”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước