YouTube Music cạnh tranh trực tiếp với Apple Music và Spotify trên iPhone

P.L-Thứ năm, ngày 31/10/2019 23:09 GMT+7

YouTube Music được coi là đối thủ đáng gờm của Apple Music và Spotify trên thị trường dịch vụ phát nhạc trực tuyến

VTV.vn - Với việc YouTube Music đã hộ trợ hoạt động với trợ lý ảo Siri, dịch vụ phát nhạc trực tuyến của Google đã có thể cạnh tranh trực tiếp với Apple Music và Spotify trên iOS.

Google rõ ràng đang tăng cường nỗ lực để cạnh tranh với Spotify và Apple Music bằng một dịch vụ đã có 4 năm về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, YouTube Music mới chỉ bắt đầu giống như một đối thủ nặng ký của ông lớn trên thị trường nói trên sau khi thay thế Google Play Music làm nền tảng phát trực tuyến âm nhạc được cài đặt sẵn trên các thiết bị Android 9 và Android 10.

Ứng dụng đã nhận được các nâng cấp và các tính năng mới quan trọng với một tốc độ nhanh hơn bao giờ hết. Ví dụ, phiên bản mới nhất của YouTube Music dành cho iOS đã hỗ trợ trợ lý ảo Siri, theo bước chân của Pandora và Spotify khi Apple tiếp tục chào đón nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng. Điều này có nghĩa là người dùng có thêm một sự thay thế tiềm năng khác cho Apple Music, cho phép tìm kiếm các giai điệu yêu thích trên iPhone bằng cách lắng nghe giọng nói của họ.

Sau khi cài đặt bản cập nhật YouTube Music 3.39, người dùng có thể sử dụng giọng nói để yêu cầu các bài hát, album và danh sách phát của mình cho cả iPhone và CarPlay sử dụng. Tất cả những gì cần làm sau đó là yêu cầu Siri truyền phát bất cứ thứ gì họ muốn từ thư viện khổng lồ của hàng chục triệu bản nhạc đã có bản quyền. Ngoài sự thay đổi lớn này, Google cũng bổ sung một vài sửa lỗi, cải thiện hiệu suất trong bản cập nhật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước