Ấn Độ lập kỷ lục với chuyến bay toàn nữ vòng quanh thế giới

Ban Thời sự/VOV-Thứ ba, ngày 07/03/2017 22:01 GMT+7

Tổ bay toàn nữ trong chuyến bay lập kỷ lục của Air India. (Ảnh: Facebook Air India/VOV)

VTV.vn - Hãng hàng không Ấn Độ Air India hôm nay (7/3) đã ăn mừng kỷ lục thế giới với chuyến bay vòng quanh Trái Đất, trong đó phi hành và hành khách toàn là nữ.

Hãng hàng không quốc gia Ấn Độ, vốn trước đó bị chỉ trích vì buộc cho hàng chục nữ thành viên phi hành đoàn phải ở dưới mặt đất do vấn đề cân nặng của họ, nay đã đăng ký kỷ lục Guinness Thế giới cho chuyến bay vòng quanh thế giới của một phi hành đoàn toàn phụ nữ.

"Tất cả những người trên chuyến bay này, từ phi công đến nhân viên tổ bay, đều là phụ nữ" - Người phát ngôn hàng hàng không quốc gia Ấn Độ cho biết.

Thậm chí các kiểm soát viên không lưu ở Delhi, nơi bắt đầu và kết thúc chuyến bay này, cũng là phụ nữ.

Hãng hàng không quốc gia Ấn Độ tuyên bố sẽ triển khai thêm nhiều chuyến bay chỉ toàn phụ nữ trong tuần này để chào mừng Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3.

Năm ngoái, hãng hàng không quốc gia Ấn Độ cũng đã thực hiện một chuyến bay không nghỉ kéo dài 17 tiếng đồng hồ để lập kỷ lục chuyến bay dài nhất của phi hành đoàn toàn phụ nữ.

Trong những năm gần đây, Air India đã đưa ra một vài sáng kiến để cải thiện bình đẳng giới trong ngành hàng không tại quốc gia Nam Á này. Tháng 1/2017, hãng này cho ra mắt hàng ghế chỉ dành cho phụ nữ trên các chuyến bay nội địa sau khi xuất hiện những khiếu nại của khách hàng về tình trạng quấy rối tình dục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước