Cô bé chiến thắng và hết hẳn ung thư

Nguyệt Ánh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 03/04/2016 20:58 GMT+7

VTV.vn - Một cô bé bị ung thư lúc 20 tháng tuổi nhưng nhờ vào y học, vào sự tận tình của thầy thuốc và quyết tâm của gia đình, gần 10 năm qua, em đã sống khỏe mạnh.

Ung thư có thể chữa khỏi và không hẳn là án tử như mọi người vẫn nghĩ. Thậm chí có trường hợp ung thư đã di căn nhưng vẫn thoát khỏi những tế bào ác tính để trở lại cuộc sống bình thường. Cô bé Hồng Nhung là một trường hợp như thế. Em bị ung thư lúc 20 tháng tuổi nhưng nhờ vào y học, vào sự tận tình của thầy thuốc và quyết tâm của gia đình, gần 10 năm qua, em đã sống khỏe mạnh, không chỉ đàn hay, võ giỏi mà còn có tài múa đao rất đẹp.

Từ đầu đến cuối khu phố chợ ở TP Nam Định này ai cũng biết đến tài múa đao của bé Hồng Nhung, 11 tuổi với hoàn cảnh éo le khi cả bố và mẹ đều câm điếc. Nhưng không phải ai cũng biết cô bé đã từng trải qua lần thập tử nhất sinh vì ung thư từ khi mới 20 tháng tuổi. Hồi đó, cô bé bị u túi noãn hoàng nguyên phát trung thất, di căn 2 bên phổi - một thể ung thư ác tính cao. Lúc vào khoa Nhi, bệnh viện K, em đã trong tình trạng rất yếu.

Từ một đứa trẻ yếu ớt, phải thở oxy, nguy cơ tử vong cao khi chỉ điểm u trong huyết thanh cao hơn bình thường gấp 200 lần, cô bé đã hồi sinh sau 4 đợt điều trị hóa chất. Suốt chặng đường điều trị khó khăn ấy, cô bé chỉ có ông nội đồng hành nhưng may mắn nhận được sự quan tâm nhiệt thành của bác sĩ điều trị. Và suốt 9 năm qua, Nhung vẫn được ông chăm sóc, dạy dỗ, vừa thay cha, vừa thay mẹ lại như người bạn lớn, được ông rèn từ nếp sinh hoạt đến nếp ăn ở, học hành và cách sống mực thước của một người lính đặc công thủa nào.

Không ai sắp đặt được hoàn cảnh nhưng sự thiệt thòi con trẻ phải chịu bao giờ cũng hiện hữu rõ nhất. Dù vậy, chỉ thời gian ngắn nữa thôi, Hồng Nhung sẽ cảm nhận được may mắn khi có người ông nội như vậy, khi gặp được bác sĩ tận tâm, gặp được sự nhiệt thành giúp đỡ của nhiều người thầy. Cô bé là một minh chứng cho sự kỳ diệu của y học khi thoát khỏi ung thư, cho sự quyết tâm đương đầu của người thân. Và lần nữa khẳng định gia đình nên cho trẻ đi bệnh viện điều trị dù được chẩn đoán ung thư để có được ngày mai tươi sáng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước