Đẩy mạnh tuyên truyền - Phương pháp hữu hiệu xóa sổ bệnh phong

Nguyệt Ánh - Minh Đức (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 10/11/2017 18:13 GMT+7

VTV.vn - Bệnh phong tuy rất khó lây và sự kỳ thị không còn quá nặng nề nhưng để xóa sổ căn bệnh này một trong những giải pháp quan trọng vẫn là tuyên truyền.

Phát hiện mắc bệnh phong cách đây 3 năm với những triệu chứng điển hình như tổn thương ngoài da, anh Lê Đình Tân (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) chỉ cần điều trị tại nhà. Mới đây, vì có phản ứng phong nên anh mới phải nhập viện để điều trị.

Trái ngược với suy nghĩ của mọi người về sự e ngại của người bị bệnh phong, anh Tân rất cởi mở khi chia sẻ: "Dù mắc bệnh nhưng tôi vẫn thấy may mắn vì bệnh phong có thể điều trị khỏi không giống các loại bệnh khác".

Theo các bác sỹ, bệnh phong có thể chữa khỏi, lại khó lây nên những người xung quanh tiếp xúc thường xuyên cũng không thể bị lây bệnh. Thậm chí, ngay cả khi chăm sóc bệnh nhân phong nặng, chẳng may tay có vết xước chỉ cần rửa bằng xà phòng là đã loại bỏ hết vi khuẩn phong xâm nhập.

Hiện những xóm người bị bệnh phong cũng như nỗi đau của người bệnh vì thái độ ghẻ lạnh của xã hội đã lùi vào dĩ vãng bởi qua tuyên truyền, cộng đồng đã nhận thức về bệnh phong có thể chữa khỏi hoàn toàn.

Nếu người mắc phong được phát hiện và uống thuốc đặc trị ngay lập tức vi khuẩn gây bệnh không còn khả năng lây bệnh. Dự kiến, Việt Nam sẽ không còn căn bệnh này vào năm 2030.

Bệnh phong không còn là nỗi sợ Bệnh phong không còn là nỗi sợ

VTV.vn - Bệnh phong không còn là nỗi sợ hãi với cộng đồng bởi có thể được chữa khỏi hoàn toàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước