Gặp gỡ nữ thủ khoa vừa đi học, vừa đi làm thêm

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/07/2016 19:28 GMT+7

VTV.vn - Nữ thủ khoa biết điểm số của mình cũng trong lúc đang làm thuê tại quán ăn. Cô đã chạy về nhà để thông báo cho mẹ.

Điểm Văn được 9,25, điểm Sử được 9,5 và điểm Địa là 9,75, thí sinh Nguyễn Thị Kim Ngân đã trở thành thủ khoa khối C ở cụm thi do Đại học Xây dựng chủ trì tổ chức tại tỉnh Lạng Sơn. Với các thí sinh thi khối C, để đạt toàn điểm trên 9 là không hề đơn giản. Với Kim Ngân, cô gái có hoàn cảnh không thuận lợi như nhiều bạn bè khác, kết quả này lại càng đáng nể hơn.

Ngay thời điểm này, khi biết mình đã là một thủ khoa, Kim Ngân vẫn tiếp tục những công việc mà nhiều bạn cùng trang lứa thường không nghĩ đến và không làm được. Nữ thủ khoa biết điểm số của mình cũng trong lúc đang làm thuê tại quán ăn. Cô đã chạy về nhà để thông báo cho mẹ.

Nhà Ngân có 3 chị em gái, bố mẹ chỉ có nghề duy nhất nuôi các con là làm đậu phụ. Năm ngoái, Ngân thi vào Đại học An ninh, được 28 điểm nhưng vẫn trượt vì thiếu 1 điểm. Năm nay, Ngân không từ bỏ ước mơ của mình nhưng cô vẫn nỗ lực để không tạo thêm gánh nặng cho bố mẹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI