Gặp gỡ tài năng piano Phạm Lê Phương

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 19/08/2017 20:53 GMT+7

VTV.vn - Phóng viên Cuộc sống thường ngày đã có cuộc trò chuyện với Phạm Lê Phương, cô bé 12 tuổi đã giành giải nhất bảng A, tại một cuộc thi quốc tế Thailand 7th.

Mấy năm gần đây, những tài năng trẻ, những nghệ sĩ nhí của Việt Nam giành được nhiều thứ hạng cao trong các cuộc thi âm nhạc quốc tế. Nhiều người gọi các tài năng này là thế hệ vàng của âm nhạc Việt Nam. Và mới đây nhất, cô bé Phạm Lê Phương, 12 tuổi đã giành giải nhất bảng A, tại một cuộc thi quốc tế tổ chức tại Thái Lan gồm 7 nước ở khu vực châu Á tham dự. Và Phạm Lê Phương cũng chính là khách mời trong chương trình Cuộc sống thường ngày phát sóng 19/8.

Phạm Lê Phương sinh năm 2005, hiện là học sinh hệ trung cấp khoa Piano, Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Gần 10 năm gắn bó với cây đàn piano, đến nay em đã giành được nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế. Như giải nhất bảng A festival Piano CEG, giải ba cuộc thi piano dành cho lứa tuổi thiếu niên China - Asian.

Cuộc thi vừa diễn ra tại Thái Lan là cuộc thi âm nhạc quốc tế được đánh giá là rất chuyên nghiệp và mang tính cạnh tranh quyết liệt. Mặc dù là thí sinh nhỏ tuổi nhất, song Phạm Lê Phương đã hoàn thành xuất sắc bài thi của mình, và dành được số điểm cao nhất từ tất cả các thành viên trong ban giám khảo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước