"Hà Nội xưa và nay" - Kể chuyện Hà Nội bằng âm nhạc

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 26/11/2017 21:39 GMT+7

VTV.vn - Những ngày tới đây, khán giả Hà Nội sẽ được thưởng thức một chương trình nghệ thuật khá đặc biệt, có tên là "Hà Nội xưa và nay".

Hà Nội đang bước vào những ngày đầu đông với vẻ đẹp riêng không thể trộn lẫn. Và vài ngày nữa khán giả Hà Nội sẽ được thưởng thức một chương trình nghệ thuật khá đặc biệt, có tên là "Hà Nội xưa và nay", do nhà hát ca múa nhạc Thăng Long thực hiện. Đây là một chương trình nghệ thuật tổng hợp được đầu tư dàn dựng công phu. Một đêm diễn mà các nghệ sĩ có nói rằng, họ cùng ngồi chung trên một con thuyền vì một cái đích lớn nhất là khán giả mua vé và không cảm thấy tiếc tiền bỏ ra.

Khán giả sẽ được sống trong không gian văn hóa của Hà Nội theo chiều dài lịch sử với những hình ảnh, âm thanh đặc trưng nhất của Thủ đô. Hà Nội xưa và Hà Nội nay là một dòng chảy xuyên suốt được kể bằng âm nhạc, và cả bằng các hoạt cảnh, ca kịch, múa. Rất nhiều tiết mục đã được giải cao tại các kỳ liên hoan chuyên nghiệp toàn quốc và trình diễn quốc tế, nhưng khán giả chưa từng được xem. Các nghệ sỹ đang dốc sức cho những buổi tập luyện cuối cùng.

Điều đáng trân trọng, đây là nỗ lực của một đơn vị nghệ thuật của nhà nước tự đứng ra thực hiện chương trình từ khâu dàn dựng đến khâu bán vé, với tham vọng đem những tiết mục nghệ thuật chất lượng cao, giàu bản sắc văn hóa đến với đông đảo khán giả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước