Hàng loạt khách hàng bị trộm cắp thông tin thẻ ATM

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/12/2017 20:40 GMT+7

VTV.vn -Những ngày gần đây, một số khách hàng của Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam chi nhánh Quảng Ninh (Agribank Quảng Ninh) có khiếu nại về việc bị mất tiền trong thẻ ATM.

Trong hai ngày 16 - 17/12, camera ghi lại được hình ảnh tại cây ATM khu vực phường Hồng Hải (thành phố Hạ Long) xuất hiện một đối tượng nghi là người nước ngoài có dấu hiệu cài đặt thiết bị để trộm cắp thông tin dữ liệu thẻ.

Lực lượng chức năng đã thu hồi thiết bị trên. Đã có khoảng 100 khách hàng bị mất trộm thông tin dữ liệu thẻ và 10 khách hàng đã bị rút trộm trên 300 triệu đồng.

Ngoài ra, lực lượng Công an còn phát hiện đối tượng nghi vấn nêu trên là một trong hai đối tượng đã cài đặt thiết bị để lấy cắp thông tin thẻ tại cây ATM của Agribank Quảng Ninh vào ngày 14/9, sau đó rút trộm tiền tại Sơn Tây, Hà Nội.

Công an tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo người dân trên địa bàn cần nâng cao ý thức cảnh giác khi sử dụng thẻ ATM tại các cây rút tiền, nếu phát hiện thấy vấn đề khả nghi cần báo ngay cho lực lượng chức năng.

Khánh Hòa: Bắt 2 đối tượng trộm cắp thông tin thẻ ATM Khánh Hòa: Bắt 2 đối tượng trộm cắp thông tin thẻ ATM

VTV.vn - Công an Khánh Hòa bắt giữ hai đối tượng người Trung Quốc có hành vi trộm cắp thông tin thẻ ATM trên địa bàn thành phố Nha Trang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước