Khám bệnh cho học sinh có biểu hiện lạ tại Bắc Kạn

Liên Liên - Nam Việt - Khiếu Minh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 18/12/2017 20:49 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (18/12), đoàn công tác của BV Nhi Trung ương đã tới Bắc Kạn để khám cho toàn bộ HS ở điểm trường Nà Bản, trường Tiểu học Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.

Đoàn công tác của Bệnh viện Nhi Trung ương do PGD.TS Trần Minh Điển - Phó Giám đốc Bệnh viện - dẫn đầu cùng các thạc sỹ, bác sĩ thuộc các chuyên khoa: Thần kinh, tâm lý, tư vấn trẻ vị thành niên, thể chất và ngộ độc. Đoàn công tác cũng mang theo các máy móc thiết bị cần thiết để phục vụ cho công tác khám bệnh.

Hôm nay, các bác sĩ đã khám và tiến hành xét nghiệm cho 108 học sinh trong trường. Ngoài 9 học sinh có biểu hiện sức khỏe bất thường, qua khám cắt ngang đối với 99 học sinh còn lại ở điểm trường, PGS.TS Trần Minh Điển cho biết về phát triển thể chất và tinh thần số học sinh này là bình thường, giao tiếp tốt.

Riêng đối với 9 học sinh có triệu chứng không bình thường trong thời gian qua như: không hợp tác với thầy cô, nói năng hoang tưởng, tự bỏ lớp chạy ra ngoài, tấn công người khác, ngất, da xanh... các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương đang tập trung khám những vấn đề liên quan đến tâm lý trẻ, thần kinh, ngộ độc và môi trường.

Dự kiến sau khi khám xong, tối nay, các bác sĩ sẽ có nhận định ban đầu về tình trạng sức khỏe bất thường của 9 học sinh thuộc điểm trường Nà Bản.

Bộ Y tế yêu cầu sớm tìm nguyên nhân khiến một số học sinh ở Bắc Kạn có biểu hiện lạ Bộ Y tế yêu cầu sớm tìm nguyên nhân khiến một số học sinh ở Bắc Kạn có biểu hiện lạ

VTV.vn - Các chuyên gia của Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tới khám cho các em học sinh có biểu hiện lạ ở tỉnh Bắc Kạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước