Mất điện tại sân bay bận rộn nhất thế giới, 1.000 chuyến bay bị hủy

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 18/12/2017 20:49 GMT+7

VTV.vn - Dù tình trạng mất điện tại sân bay Hartsfield-Jackson tại Atlanta (Mỹ) đã được khôi phục nhưng hậu quả của sự cố này gây ra không phải là nhỏ.

Sân bay Hartsfield-Jackson tại Atlanta (Mỹ) - một trong những sân bay đông đúc nhất thế giới - đêm 17/12 theo giờ Việt Nam đã bị mất điện hoàn toàn, khiến một phần hoạt động gần như "đóng băng", ảnh hưởng hàng chục nghìn người. Mặc dù cho tới thời điểm này, hệ thống điện của sân bay đã được khôi phục nhưng hậu quả tình trạng này gây ra không phải là nhỏ.

Đã có ít nhất 1.000 chuyến bay bị hoãn hoặc hủy đúng dịp Giáng sinh - nhu cầu đi lại đặc biệt cao. Ngoài ra, cách sân bay xử lý sự cố của lực lượng quản lý sân bay cũng không được lòng hành khách.

Mất điện tại sân bay bận rộn nhất thế giới, 1.000 chuyến bay bị hủy - Ảnh 1.

Hành khách mắc kẹt la liệt ở sân bay. (Ảnh: EPA)

Chị Mariam Gharbi - một hành khách - cho biết: "Tôi mất tới 7 tiếng ngồi kẹt trên máy bay, không có nước, không có thức ăn, cuối cùng mãi họ mới cho xuống. Tôi nghĩ tôi cần được hoàn tiền".

Ông Brain Clifford - một hành khách khác nói: "Đây là sân bay lớn nhất nước Mỹ nên cũng rất rắc rối khi gặp có sự cố. Tuy nhiên, hành khách không nhận được bất cứ phản hồi nào từ sự cố thì thật khó chấp nhận".

Mất điện tại sân bay bận rộn nhất thế giới, 1.000 chuyến bay bị hủy - Ảnh 2.

Các máy bay mắc kẹt trên đường băng (Ảnh: EPA)

Công ty Điện lực Georgia - nhà cung cấp điện năng cho sân bay - khẳng định là đã xảy ra cháy tại một trạm điện ngầm, dẫn đến mất điện toàn sân bay. Thị trưởng Atlanta cũng đã phải lên tiếng xin lỗi về sự cố.

Sân bay bận rộn nhất thế giới ở Atlanta tê liệt vì mất điện Sân bay bận rộn nhất thế giới ở Atlanta tê liệt vì mất điện

VTV.vn - Sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson ở thành phố Atlanta, Mỹ vừa gặp phải sự cố mất điện nghiêm trọng, khiến cho hàng loạt chuyến bay bị ảnh hưởng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước