Một cựu binh Hà Nội 17 năm tham gia tổ tuần tra phường

Phan Hằng - Duy Công (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 08/10/2016 19:53 GMT+7

VTV.vn - Ông Nguyễn Văn Hùng, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội là một trong 9 người được xét tặng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú".

Hàng ngày cứ 7h sáng, ông Hùng lại bắt đầu công việc tuần tra, phân luồng giao thông tại ngã tư Lê Trọng Tấn. Ông chia sẻ: "Năm 2000 tôi bắt đầu tham gia lực lượng này, là bộ đội về hưu còn sức khỏe thì phục vụ nhân dân, bảo vệ bình yên cho mọi người cũng như gia đình mình".

17 năm tham gia không biết bao nhiêu cuộc tuần tra trong phường, ông Hùng cũng không nhớ hết được những lần đối mặt và xử lý tình huống trước các loại đối tượng từ trộm cắp, nghiện hút đến nhiễm HIV/AIDS giai đoạn cuối. Đã hai lần ông đã phải đi điều trị phơi nhiễm HIV.

Góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở địa bản phường đông dân cư, giữa vòng quay hối hả, phức tạp của thành phố lớn nhất cả nước là một việc khó. 17 năm từ bộ đội về với đời thường, ông Hùng luôn tâm niệm một điều: sức lực của mình dù nhỏ bé nhưng phải tận lực.

Tiếp tục phát huy vai trò của Hội Cựu chiến binh Việt Nam Tiếp tục phát huy vai trò của Hội Cựu chiến binh Việt Nam Di tích Nhà tù Hỏa Lò nhận hiện vật từ gia đình cựu binh Mỹ Di tích Nhà tù Hỏa Lò nhận hiện vật từ gia đình cựu binh Mỹ Cựu binh Mỹ với các hoạt động từ thiện ở Việt Nam Cựu binh Mỹ với các hoạt động từ thiện ở Việt Nam

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!


Từ khóa:

cựu binh

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước