Người dân Mỹ đổ xô mua sắm trong 'Ngày thứ Sáu đen tối'

Đỗ Vinh - Lê Huy (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 27/11/2015 19:43 GMT+7

VTV.vn - Tại Mỹ, trong ngày "Black Friday" (tức là "Ngày thứ Sáu đen tối"), người dân đổ ra đường mua sắm, săn tìm hàng giảm giá.

Sau các bữa tiệc tùng thịnh soạn của ngày Lễ Tạ ơn, từ chiều tối qua (26/11), hàng chục triệu người dân Mỹ đã đổ xô tới các trung tâm mua sắm với hy vọng mua được những sản phẩm hàng hóa giảm giá "khủng nhất" trong năm như vô tuyến, máy tính, điện thoại, quần áo, đồ chơi và đồ gia dụng. Dù vất vả nhưng nhiều người vẫn cảm thấy vô cùng hài lòng với việc mua được những món hàng giá hời trong chương trình khuyến mại lớn như thế này.

Anh George - một khách hàng cho biết: "Tôi tới đây từ lúc 3h30 nhưng phải đợi một tiếng rưỡi vì cửa hàng mở lúc 5h. Còn bây giờ, tôi rất hạnh phúc với những thứ mình đã mua được".

Nhằm thu hút người tiêu dùng tới các cửa hàng của mình, từ nhiều tuần qua, các tập đoàn bán lẻ nổi tiếng như Best Buy, Walmart, Macy's, Target, HomeGoods đã đồng loạt tung ra các chiêu quảng cáo, đua nhau thông báo mở cửa sớm hơn và đóng cửa muộn hơn mọi năm.

Ông Maurice - người quản lý Siêu thị điện máy Best Buy cho biết: "Hôm nay, chúng tôi có rất nhiều loại mặt hàng khác nhau. Tôi thấy các khách hàng quan tâm nhiều đến các bộ dàn âm thanh và ti vi nhưng chúng tôi thật sự vẫn hy vọng khách hàng sẽ đến thăm tất cả các gian hàng để mua sắm".

Theo ước tính của Hiệp hội bán lẻ toàn quốc Mỹ, trong bốn ngày nghỉ cuối tuần nhân Lễ Tạ ơn và "Ngày thứ Sáu đen tối", sẽ có khoảng 68 triệu người dân Mỹ tới các trung tâm mua sắm và siêu thị với tổng chi phí của người tiêu dùng ước đạt 617 tỷ USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước