Nhà vô địch beatbox thế giới người Việt Trung Bảo chiến thắng nhờ “độc chiêu”

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 20/12/2017 21:03 GMT+7

VTV.vn - Chia sẻ với phóng viên VTV, nhà vô địch beatbox thế giới người Việt Trung Bảo cho biết ngoài sự tự tin em đã sáng tạo ra một số âm đặc trưng mang phong cách riêng.

Chỉ cần dùng miệng có thể mô phỏng âm thanh của các loại trống, các loại nhạc cụ. Đây là cách giải thích dễ hiểu nhất về nghệ thuật beatbox. Du nhập vào Việt Nam 10 năm, tới nay môn nghệ thuật này không còn quá mới mẻ.

Tuy nhiên, giới beatbox Việt Nam chỉ thực sự ghi dấu ấn trong làng beatbox thế giới khi tháng 8 vừa qua, Nguyễn Bảo Trung (20 tuổi) đã giành chức vô địch tại World Beatbox Camp - sự kiện beatbox quốc tế lớn nhất năm 2017.

Nhà vô địch beatbox thế giới người Việt Trung Bảo chiến thắng nhờ “độc chiêu” - Ảnh 1.

Nguyễn Bảo Trung - Nhà vô địch beatbox thế giới người Việt.

Không chỉ góp phần lớn trong việc nâng tầm cộng đồng beatbox Việt Nam trên phạm vi thế giới, Trung Bảo còn là nhà đồng sáng lập của Vbeatbox - một sân chơi hàng đầu cho các beatboxers Việt luyện tập và giao lưu, với tiêu chí đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau.

Một nhà vô địch được công nhận trên thế giới, đồng sáng lập một câu lạc bộ kết nối beatbox Việt Nam, một nhà truyền bá hình ảnh đất nước trên vũ đài quốc tế, Trung Bảo là hình ảnh tiêu biểu cho thế hệ trẻ Việt đầy đam mê và sáng tạo.

Trong tương lai, Trung Bảo còn có dự định kết hợp beatbox của mình với các môn nghệ thuật khác nhau để tạo ra những tác phẩm đặc sắc hơn nữa.

Mời quý vị theo dõi những chia sẻ của Trung Bảo trong video trên!

Trung Bảo - Nhà vô địch beatbox thế giới người Việt Trung Bảo - Nhà vô địch beatbox thế giới người Việt

VTV.vn - Nguyễn Bảo Trung (Trung Bảo), một beatboxer 20 tuổi, đã giành được chức vô địch tại World Beatbox Camp, sự kiện beatbox quốc tế lớn nhất năm 2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI