Sôi nổi ngày hội hái mận tại Mộc Châu

Đài PT-TH Sơn La-Thứ bảy, ngày 27/05/2017 18:25 GMT+7

VTV.vn - Đến với ngày hội hái mận, du khách không chỉ được thưởng thức những quả mận tươi ngon mà còn được trải nghiệm và tìm hiểu về nét đẹp văn hóa các dân tộc tại Mộc Châu.

Đã là năm thứ 4 tổ chức nhưng ngày hội hái mận tại Mộc Châu (Sơn La), vẫn thu hút rất động du khách và người dân địa phương đến tham dự.

Sôi nổi trong phần thi hái quả, khéo léo, sáng tạo trong trang trí mâm quả... những người nông dân chất phác đã thể hiện tình yêu quê hương, đất nước mộc mạc mà tha thiết, thể hiện tình cảm với ngôi nhà sàn, với những vật dụng gắn bó với cuộc sống hàng ngày.

Ngày hội thực sự hấp dẫn du khách vì họ được thỏa sức hòa mình vào không gian tự nhiên, được trực tiếp hái mận hay tham gia vào các trò chơi mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc ở Mộc Châu như: bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy…

Trang phục rực rỡ của bà con các dân tộc hòa cùng màu xanh tươi mát, màu mận chín đỏ tạo nên bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc. Không chỉ là hoạt động du lịch độc đáo, góp phần giới thiệu, quảng bá mận hậu Mộc Châu, tạo cơ hội để người trồng mận giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trồng mận, ngày hội còn có ý nghĩa đối với việc phát triển nông nghiệp và du lịch của huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước