Thành công rực rỡ của các học sinh thi Olympic Toán học, Vật lý 2017

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 25/07/2017 19:43 GMT+7

VTV.vn - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Toán học và Olympic Vật lý 2017 đã đạt được những thành công rực rỡ.

Sáng 25/7, đoàn Việt Nam dự Olympic Toán quốc tế (IMO) đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội. Với 4 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng, đoàn học sinh dự thi Olympic Toán học 2017 đã đạt được thành tích cao nhất trong lịch sử 43 năm Việt Nam tham dự Olympic Toán học quốc tế.

Với kết quả này, đội tuyển Việt Nam đứng thứ 3 trên tổng số 112 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, sau Hàn Quốc và Trung Quốc. Đặc biệt, em Hoàng Quốc Hữu Huy còn đạt điểm cao nhất trong hơn 600 thí sinh dự thi, cùng 2 thí sinh của Nhật Bản và Iran.

Trước đó, tối 24/7, các chàng trai vàng của môn Vật lý cũng đã về nước với sự chào đón nồng nhiệt của gia đình và nhà trường. Nhiều người thân còn đi từ Nghệ An, Quảng Bình ra tận Hà Nội để đón các em.

Cũng giống như đội tuyển Toán học, đội tuyển Olympic Vật lý cũng đã đạt thành tích cao nhất suốt 40 năm qua. Riêng em Nguyễn Thế Quỳnh còn xuất sắc giành huy chương Vàng lần thứ 2.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm nay công tác tuyển chọn thí sinh tham dự các môn Olympic đã có sự thay đổi. Thay vì chỉ tập trung vào thí sinh ở các trung tâm giáo dục lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, năm nay còn có rất nhiều thí sinh đến từ các địa phương khác như Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa.

Ngoài ra, công tác tập huấn cũng được chú trọng và có sự đổi mới. Đây là hai trong số những nguyên nhân mang đến thành công rực rỡ cho các đội tuyển năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước