Thay đổi thế giới cho trẻ bị Down

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 18/03/2018 22:04 GMT+7

VTV.vn - Rất nhiều cha mẹ có con bị Down đang tìm cách thay đổi thế giới cho con. Và chị Lại Thị Nga, cũng là một trong những phụ huynh như vậy.

Phóng viên Cuộc sống thường ngày đã có cuộc trò chuyện với chị cùng với con trai là Nguyễn Nguyên Chương, 12 tuổi, hiện là học sinh trường tiểu học chuyên biệt Bình Minh, Đông Anh, Hà Nội.

Cũng trong ngày hôm nay (18/3), Ngày hội Thế giới nhận biết về trẻ Down đã được tổ chức tại Viện Khoa học giáo dục Việt Nam. 21/3 mới là ngày kỷ niệm chính thức nhưng với những hoạt động ngoài trời diễn ra vào sáng Chủ nhật hôm nay, giúp mọi người có nhiều cơ hội hơn để quan tâm đến nhau.

Liên Hợp Quốc đưa ra chủ đề năm nay là "Điều tôi mang đến". Còn với sự kiện hôm nay thì ban tổ chức nhấn mạnh vào chủ đề "Điều em mang đến". Mỗi trẻ Down đã  mang đến cho cuộc sống sự đa dạng; mang đến những niềm vui; hạnh phúc; sự may mắn cho gia đình, nhà trường và cộng đồng.

Cô gái bị bệnh Down giành giải cuộc thi hoa hậu Mỹ Cô gái bị bệnh Down giành giải cuộc thi hoa hậu Mỹ

VTV.vn - Mikayla Holmgren (22 tuổi) là người đầu tiên mắc hội chứng Down được ban tổ chức chấp nhận cho tham dự cuộc thi hoa hậu Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước