Thu giữ hàng nghìn lít nước mắm giả nhãn hiệu Chin su, Nam Ngư, ông Tây

CSTN-Thứ sáu, ngày 11/09/2015 19:55 GMT+7

VTV.vn - Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an tỉnh Nghệ An vừa thu giữ hàng nghìn lít nước mắm làm giả các nhãn hiệu Chin su, Nam Ngư, ông Tây.

Theo đó, tại cở sở làm giả nước mắm tại xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, lực lượng chức năng đã thu giữ 750 chai nước mắm giả các nhãn hiệu Chin su, Nam Ngư, ông Tây; 120 lít nước mắm đã pha chế chưa đóng chai, 150kg tem nhãn, các vỏ thùng nước mắm cùng nhiều công cụ, vật liệu dùng để pha chế sản xuất nước mắm giả.

Hai đối tượng trực tiếp sản xuất và đưa các loại nước mắm giả ra thị trường là Hồ Viết Đồng và Nguyễn Như Minh, cùng trú tại thành phố Vinh.

Tại cơ quan chức năng, các đối tượng khai nhận công thức pha chế nước mắm giả là sử dụng nước mắm giá rẻ, pha thêm nước, đường, mì chính và một lượng nhỏ nước mắm thật của các thương hiệu nói trên.

Từ lời khai của các đối tượng, cơ quan công an cũng đã thu giữ thêm hàng nghìn chai nước mắm giả được giao bán cho 6 đại lý trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Nước mắm truyền thống mất thị phần: Bài toán nan giải Nước mắm truyền thống mất thị phần: Bài toán nan giải

 Câu chuyện mất thị phần của nước mắm truyền thống, một vấn đề không mới song đến giờ vẫn không giải quyết được, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng nghìn gia đình ngư dân ở những làng nước mắm có tiếng khắp cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước