Trẻ bị bạo hành cần được đối xử bình thường

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 27/11/2017 20:44 GMT+7

VTV.vn - Theo TS Vũ Thu Hương - chuyên gia giáo dục Đại học sư phạm - với những trẻ bị bạo hành nên đối xử với các cháu thật bình thường để trẻ quên đi các ký ức không vui.

Với những trẻ bị bạo hành sẽ để lại rất nhiều hậu quả, khiến cuộc sống các cháu bị ảnh hưởng. Từ thực tế quan sát trẻ em Việt Nam và so sánh với trẻ em thế giới, TS Vũ Thu Hương - chuyên gia giáo dục Đại học sư phạm - cho biết trẻ em Việt Nam thường bạo lực hơn rất nhiều như nếu ở gần bạn các cháu sẽ huých hoặc đánh bạn… Thậm trí, nếu các cháu trêu đùa thì hành động này cũng rất dễ gây tổn thương. Ở các nước trên thế giới những hiện tượng này hoàn toàn không có.

"Những biểu hiện trên tôi nghĩ do các cháu tiếp xúc với quá nhiều hành động bạo lực nên để lại dấu ấn rất sâu đậm trong đầu các cháu" - TS Vũ Thu Hương - nói.

Theo TS Vũ Thu Hương, để chăm sóc những trẻ bị bạo hành việc đầu tiên bố mẹ phải đổi môi trường học tập cho bé. Ngoài ra, bố mẹ phải cư xử với con hoàn toàn bình thường, không nên chăm sóc, dỗ dành quá đà để trẻ không nhớ lại những ký ức không vui.

"Chúng ta nên làm mọi chuyện trở nên bình thường, chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không có sẽ khiến cho trẻ dễ quay lại cuộc sống bình thường" - TS Vũ Thu Hương - chia sẻ.

Để có thêm thông tin về phương pháp theo dõi, chăm sóc trẻ khi đã bị bạo hành, mời quý vị theo dõi VIDEO nội dung chi tiết!

UBND TP.HCM họp khẩn bàn giải pháp ngăn chặn bạo hành trẻ UBND TP.HCM họp khẩn bàn giải pháp ngăn chặn bạo hành trẻ Bạo hành trẻ em - Những vết sẹo tâm hồn khó chữa Bạo hành trẻ em - Những vết sẹo tâm hồn khó chữa Đình chỉ hoạt động cơ sở mẫu giáo tư thục bạo hành trẻ ở TP.HCM Đình chỉ hoạt động cơ sở mẫu giáo tư thục bạo hành trẻ ở TP.HCM

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước