Triển lãm nghệ thuật quốc tế Rio lần thứ 5 tại Brazil

Việt Hùng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 11/09/2015 20:52 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm nghệ thuật quốc tế Rio lần thứ 5 vừa được mở cửa tại quảng trường Maua, thành phố Rio de Janeiro, Brazil.

Theo đó, 9.000m2 không gian triển lãm đã được thiết kế như những gian hàng nội thất truyền thống tại Brazil, để giới thiệu những tác phẩm nghệ thuật của hơn 2.000 nghệ sĩ đến từ 11 quốc gia khác nhau.

Bà Brenda Valansi - Nhà sáng lập Triển lãm nghệ thuật quốc tế Rio - cho biết: “Khu quảng trường Maua luôn là một khu vực quan trọng của Rio de Janeiro. Bởi, nơi đây luôn có rất nhiều khách du lịch và cả người dân địa phương lui tới. Vì thế, việc tổ chức triển lãm nghệ thuật quốc tế lần thứ 5 tại đây như một lời chào mừng của chúng tôi đối với du khách và người dân Rio”.

Triển lãm nghệ thuật quốc tế Rio lần thứ 5 giới thiệu các trường phái nghệ thuật từ thế kỷ thứ XIX cho tới thời kỳ nghệ thuật số hóa ngày nay của Argentina, Uruguay, Tây Ban Nha, Pháp, Italy, Luxembourg, Bồ Đào Nha, Anh, Thụy Sĩ, Mỹ, Pháp và Nhật Bản.

Nghệ sĩ người Nhật Takeshita - cho biết: “100 năm trước, người Nhật đã tới Brazil và đóng góp vào quá trình phát triển của quốc gia này. Và giờ đây, chúng tôi lại có cơ hội giới thiệu nghệ thuật Nhật Bản tại đây với mong muốn gắn kết với cộng đồng những người yêu nghệ thuật thế giới”.

Triển lãm nghệ thuật quốc tế Rio lần thứ 5 sẽ được mở cửa đón du khách cho tới hết ngày Chủ nhật - 13/9.

Sôi động lễ hội đường phố ở Rio de Janeiro Sôi động lễ hội đường phố ở Rio de Janeiro

Những điệu Samba quen thuộc, trang phục đầy màu sắc cùng những tiếng trống vang rộn đã mang đến cho người dân và du khách tới Rio de Janeiro một bầu không khí lễ hội náo nhiệt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước