Trục xuất thương lái TQ “hướng dẫn” bà con khai thác giun đất bằng hóa chất lạ

CSTN-Chủ nhật, ngày 20/09/2015 18:47 GMT+7

VTV.vn - Thương lái Trung Quốc dùng hóa chất lạ "hướng dẫn" người dân khai thác giun đất đã bị phạt hành chính 16 triệu đồng và trục xuất khỏi khu vực biên giới.

Ngày 19/9, Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã xử phạt hành chính và trục xuất khỏi biên giới đối tượng Gan De Qiang SN 1975, trú tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, vì đã "hướng dẫn" người dân dùng hóa chất lạ khai thác giun đất để thu mua trái phép.

Trước đó, vào ngày 17/9, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đã phát hiện Gan De Qiang cùng Nguyễn Văn Cường hướng dẫn người đồng bào thiểu số ở bản Khe Đá thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa khai thác giun đất. Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 6 máy xung điện và 8 túi nilon mặt ngoài in chữ nước ngoài, bên trong chứa hóa chất để bắt giun được hai đối tượng này cất giấu trong khách sạn.

Gan De Qiang bị xử phạt 15 triệu đồng vì hành vi người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền và 1 triệu đồng vì sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cấm sử dụng tại Việt Nam.

Ngoài phạt hành chính và trục xuất đối tượng người nước ngoài ra khỏi khu vực biên giới, cơ quan chức năng cũng đã tiêu hủy những vật dụng dùng để khai thác giun đã thu được.

Bắt giữ thương lái TQ “hướng dẫn” bà con khai thác giun đất bằng hóa chất lạ Bắt giữ thương lái TQ “hướng dẫn” bà con khai thác giun đất bằng hóa chất lạ

VTV.vn - Vụ việc xảy ra tại bản Khe Đá (thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

thương lái TQ

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước