Vừa ăn ốc, vừa nghe... vĩ cầm

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 11/12/2016 20:17 GMT+7

VTV.vn - Ông Sỹ là chủ quán kiêm trông xe và xếp bàn của quán ốc. Bận rộn như vậy nhưng hễ có lúc nào rảnh tay, ông lại mang cây đàn vĩ cầm ra phục vụ khách.

Vào những ngày mùa đông, ốc dường như đã là món ăn vặt không thể thiếu của giới trẻ Hà thành. Người sành ăn vẫn nói ốc ngon hay không phụ thuộc vào bí quyết pha nước chấm. Nhưng có một quán ốc nhỏ trên phố Trung Liệt, Hà Nội, quán ốc đông lại nhờ phần lớn từ ông chủ quán chơi vĩ cầm.

Giai điệu du dương của tiếng vĩ cầm làm tâm hồn người nghe nhẹ nhàng hơn, không phải ở một sân khấu sang trọng mà ở một quán ốc. Ông Sỹ là chủ quán kiêm trông xe và xếp bàn của quán ốc. Bận rộn như vậy nhưng hễ có lúc nào rảnh tay, ông lại mang cây đàn vĩ cầm ra phục vụ khách.

Nhiều người cho rằng ốc và tiếng đàn là hai thứ chẳng hề liên quan đến nhau bởi loại âm nhạc sang trọng đầy nghệ thuật ấy khó có thể đi bên món quà vặt rất đời thường, tuy nhiên, chính sự khác biệt đã mang khách tới và gắn bó với quán. Nằm trong một con ngõ nhỏ ở Hà Nội suốt 23 năm nay, quán vẫn luôn đông khách.

Ông chủ quán rất yêu âm nhạc, thuở còn trẻ, ông từng đi biểu diễn ở nhiều tỉnh thành. Gác lại giấc mơ làm nghệ sĩ chuyên nghiệp, ông vui vẻ với cuộc sống thực tại. Hàng ngày đàn cho những vị khách của mình thưởng thức miễn phí. Đối với ông, âm nhạc không có sự phân biệt; chỉ cần có đam mê, ở bất kỳ đâu, nghệ thuật cũng có thể thăng hoa.

Ông Sỹ đã có cuộc trò chuyện với phóng viên VTV trong chương trình Cuộc sống thường ngày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước