Xót xa cậu bé ung thư máu có “thâm niên” nằm viện

Nguyệt Ánh (Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 13/12/2015 20:47 GMT+7

VTV.vn - Gần 7 tuổi nhưng cậu bé An đã có "thâm niên" 6 năm nằm viện điều trị ung thư máu.

Lấy bệnh viện làm nhà là tình cảnh của mẹ con bé Ngô Văn An ở Hậu Giang. Gần 7 tuổi nhưng cậu bé đã có 6 năm nằm viện điều trị ung thư máu. Trải qua nhiều lần nguy kịch, bé An trở thành trường hợp hiếm hoi đáp ứng điều trị tốt sau tới 3 lần tái phát.

Nhìn An nhí nhảnh, hồn nhiên, khó có thể hình dung về những lần thập tử nhất sinh mà cậu bé đã trải qua kể từ khi phát hiện ung thư máu lúc 7 tháng tuổi. 6 năm qua, liên miên những đợt hóa chất, thuốc điều trị. Khoa Nhi quá tải, chỗ An cùng nhiều em nhỏ "định cư" là gầm giường bệnh. Từ ngày đầu khó khăn nhất, bố mẹ em đã bất đồng quan điểm.

Không đủ kiên nhẫn chịu đựng nỗi đau tinh thần, người bố vài tháng mới đến thăm con. An chỉ có mẹ ở bên. Trước bán vé số, chị chật vật bữa đói bữa no. Giờ gia cảnh khánh kiệt, không mảnh đất cắm dùi, 2 mẹ con đành lấy bệnh viện làm nhà. Nếu có về, được 1 tuần An lại phải nhập viện.

Ngay sau đợt điều trị đầu tiên, An đã tái phát tại tủy. Tưởng chừng may mắn vì thoát khỏi hiểm họa bị liệt thì cậu bé lại bị tế bào ung thư xâm nhập não khiến 2 mắt bị mờ. Nhưng cậu bé đã phục hồi kỳ diệu. Đáp ứng thuốc tốt làm mắt của An dần hồi phục - đó là niềm vui khôn tả với người mẹ và cả các bác sĩ bởi trường hợp bị bạch cầu lympho cấp tái phát nhiều nhưng phục hồi tốt sau 3 lần tái phát rất ít gặp. An là một trong số bệnh nhi điều trị lâu nhất ở đây. Điều người mẹ lo lắng nhất không phải An chưa từng được đi học mà sắp tới đây liệu có thể cho con tiếp tục điều trị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước