12 năm sau, Kiều Thanh gọi vai diễn trong “Gái nhảy” là… ngớ ngẩn

Theo Dân trí-Thứ năm, ngày 21/05/2015 16:59 GMT+7

Nữ diễn viên Kiều Thanh

VTV.vn - Kiều Thanh thừa nhận: “Vai phóng viên Sương của tôi trong phim “Gái nhảy” của anh Lê Hoàng đúng là một vai diễn ngớ ngẩn”.

Đã 12 năm trôi qua kể từ khi bộ phim Gái nhảy của đạo diễn Lê Hoàng “làm mưa làm gió” khắp các rạp chiếu. Gái nhảy được ví là một trong những bộ phim đi tiên phong trong phong trào đưa phim giải trí ra rạp “kiếm tiền” cho điện ảnh Việt. Trước đó, phim Việt hoàn toàn lép vế trước phim ngoại về mặt doanh thu và người ta luôn xem điện ảnh không phải là môn nghệ thuật để kiếm tiền ở Việt Nam. Gái nhảy vẫn được kể đi kể lại như một bộ phim giải trí có doanh thu “khủng” của điện ảnh Việt thời kỳ đầu “cổ phần hóa, xã hội hóa”.

12 năm trôi qua, nữ diễn viên Kiều Thanh đã có nhiều thay đổi trong cuộc sống riêng, trong hình ảnh riêng và đã có cả những trưởng thành đáng kể trong nghiệp diễn. Nhìn lại sự nghiệp diễn của mình, có những thăng trầm, có những scandal ầm ĩ, nhưng - nói như Kiều Thanh - nếu được làm lại, cô sẽ vẫn làm như thế, không thay đổi điều gì.

Một trong những “tai nạn” đầu tiên trong nghề của Kiều Thanh có thể kể đến vai phóng viên Sương trong bộ phim Gái nhảy của đạo diễn Lê Hoàng. Ngay khi phim ra rạp, vai diễn của Kiều Thanh đã bị báo chí, dư luận chê tơi tả, rằng đó là một vai diễn vô duyên, một vai diễn không cần có và hoàn toàn thừa thãi.

12 năm sau nhìn lại câu chuyện này, Kiều Thanh thừa nhận: “Vai phóng viên Sương của tôi trong phim Gái nhảy của anh Lê Hoàng đúng là một vai diễn ngớ ngẩn. Nhưng sẽ còn ngớ ngẩn hơn thế, nếu tôi nhận vai Hạnh - như chủ ý ban đầu của anh Lê Hoàng”.

Sau thành công có được từ vai Trà “cave” trong bộ phim Phía trước là bầu trời (đạo diễn Đỗ Thanh Hải), Kiều Thanh - khi ấy là sinh viên năm thứ nhất ĐH Sân khấu Điện ảnh - đã được đạo diễn Lê Hoàng mời vào TP HCM thử vai Hạnh (vai diễn sau này giao cho diễn viên Minh Thư). Song, khi vào đến TP HCM, Kiều Thanh cho rằng, cô không đủ sức diễn với vai Hạnh, cô từ chối vai diễn này và Lê Hoàng giao cho Kiều Thanh vai phóng viên Sương.

“Dù vai Sương là một vai ngớ ngẩn, tôi vẫn không hối hận vì vai diễn này. Lúc ấy, tôi còn quá trẻ. Tôi chỉ là sinh viên năm thứ nhất. Vốn sống còn ít ỏi. Trong khi đó, vai Hạnh lại là một vai quá nặng. Một cô gái sống về đêm và một đời sống phức tạp khôn lường - không thể hợp với tôi ở thời điểm đó. Khi biết mình không thể gánh vác được vai diễn, tôi đã từ chối. Nếu là tôi ở thời điểm hiện tại, tôi sẽ nhận vai Hạnh. Nhưng là 12 năm trước, thì quyết định từ chối vai gái nhảy Hạnh của tôi là đúng đắn. Đến bây giờ tôi vẫn không hối hận” - Kiều Thanh chia sẻ.

Trong những điều “không hối hận” của Kiều Thanh còn có sự cố về chiếc váy từng gây bão tại thảm đỏ LHP Quốc tế Hà Nội năm 2010.

Chiếc váy từng bị la ó của Kiều Thanh

Chia sẻ về chiếc váy từng bị gọi là “thảm họa” này, Kiều Thanh khẳng định: “Kể cả về chiếc váy này tôi cũng không hối hận. Tôi mặc với sự tôn trọng tối đa dành cho nhà thiết kế đã thiết kế chiếc váy. Cả ngày hôm ấy tôi đã dành thời gian đi chọn váy để xuất hiện trên thảm đỏ LHP, chọn đi chọn lại, chiếc váy đó vẫn hợp với tôi nhất. Và theo quan điểm của cá nhân tôi, việc diện chiếc váy đó không khiến tôi hở hang, không “lộ hàng” quá mức như báo chí đã viết. Nếu được chọn lại, tôi sẽ vẫn chọn chiếc váy ấy”.

Trả lời thẳng thắn về những scandal, những sự cố đã xảy ra trong nghiệp diễn, Kiều Thanh khẳng định, mục đích của cô khi đến với nghề diễn viên không phải để tìm kiếm danh tiếng, mà chỉ đơn giản đó là nghề mà cô yêu thích. “Bao nhiêu năm đi làm, tôi chưa bao giờ có ý định tạo scandal để đánh bóng tên tuổi. Tiến thân bằng scandal không phải là mục đích của tôi. Tôi làm nghề bằng cách khẳng định năng lực và sự chuyên nghiệp của mình. Bởi vậy, cho dù có sự cố, cho dù có những vai diễn non nớt, nhưng quan trọng hơn cả là tôi biết tiếp thu, biết tích lũy vốn sống, biết học hỏi để ngày càng trưởng thành hơn trong nghề. Tôi chỉ muốn khẳng định mình và muốn được khán giả nhớ đến qua từng vai diễn, chứ không phải vì những điều gì khác” - Kiều Thanh cho biết.

Sắp tới, Kiều Thanh sẽ trở lại màn ảnh nhỏ trong vai một trùm buôn lậu gỗ với cuộc đời, số phận nhiều biến cố, nhiều phức tạp. Đây là một vai diễn đa chiều khiến Kiều Thanh phải bỏ nhiều công sức để hoàn thành và mong được khán giả đón nhận.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước