Angelina Jolie vỡ mộng Oscar với Unbroken

T.Linh-Thứ sáu, ngày 16/01/2015 12:02 GMT+7

Tác phẩm Unbroken chưa thể tạo nên dấu ấn cho Angelina trong vai trò đạo diễn.

Bộ phim Unbroken dù từng được Angelina đặt nhiều kỳ vọng nhưng lại thiếu vắng trong các đề cử quan trọng ở giải Oscar năm nay.

Tối 15/1, lễ công bố đề cử giải thưởng điện ảnh Oscar lần thứ 87 đã diễn ra. Theo đó, bộ phim Birdman dẫn đầu với 9 đề cử ở các hạng mục quan trọng. The Grand Budapest Hotel cũng là ứng viên nặng ký khi lọt vào đề cử ở 9 hạng mục.

Tuy nhiên, bộ phim Unbroken do Angelina Jolie làm đạo diễn lại không nhận được đề cử đáng chú ý nào, ngoại trừ đề cử ở 2 hạng mục: Hiệu ứng âm thanh xuất sắc nhấtHòa âm xuất sắc nhất. Dù trước đấy, bộ phim từng được cô kỳ vọng sẽ mang về cho Angelina một giải Oscar danh giá ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất.

Trả lời phỏng vấn trên báo chí vào tháng 11/2014, Angelina từng chia sẻ: “Đây là bộ phim tôi dành nhiều công sức và nếu giành giải thì đó sẽ là điều có ý nghĩa rất lớn đối với tôi”. Cô tỏ ra vô cùng tự hào với tác phẩm điện ảnh thứ hai mình thực hiện trong vai trò đạo diễn. Tuy nhiên, mơ ước của cô với giải Oscar vẫn chưa thể trở thành hiện thực.

Một cảnh trong phim Unbroken

Một cảnh trong phim Unbroken

Thậm chí, ở giải Quả cầu vàng vừa qua, Angelina Jolie và tác phẩm của cô còn không được nhận một đề cử nào. Cô cũng không có mặt trong Lễ trao giải Quả cầu vàng.

Unbroken là câu chuyện kể về cuộc đời của người anh hùng trong thế chiến thứ II – Louis Louie Zamperini – đồng thời là một VĐV Olympic của Mỹ. Phim từng gây ra nhiều tranh cãi tại Nhật Bản và bị đề nghị cấm chiếu ở quốc gia này. Nhiều người Nhật Bản đã lên tiếng phê phán phim là phân biệt chủng tộc và vô đạo đức. Họ cho rằng, những hình ảnh lính Nhật ngược đãi tù nhân Mỹ nặng nề trong chiến tranh là quá cực đoan, gây hiểu nhầm sâu sắc tới người xem.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam VTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước