Liên hoan phim Italia Moviemov 2015 tại Hà Nội

Theo Ngọc Tiến/HNMO-Thứ sáu, ngày 03/07/2015 10:20 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 21 - 26/7/2015 tại Hà Nội sẽ diễn ra liên hoan phim Italia Moviemov.

Liên hoan phim được lên ý tưởng và điều hành bởi Goffredo Bettini phối hợp với Đại sứ quán Italia tại Hà Nội, Thương vụ Italia (ICE) tại Việt nam do Hiệp hội văn hóa Playtown Roma tổ chức. Liên hoan Moviemov được thực hiện nhờ sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa – Tổng cục Điện ảnh, Bộ Phát triển Kinh tế và Phòng Thương mại tại Roma, cũng như những đóng góp của các đối tác và các nhà tài trợ tư nhân.

Liên hoan sẽ công chiếu 12 bộ phim tuyển chọn trong những bộ phim Italia tiêu biểu nhất được trao giải trong các mùa điện ảnh gần đây. Các bộ phim sẽ do các đạo diễn giới thiệu, trong đó có: Ferzan Ozpetek, Paola Minaccioni, Pippo Del Bono, Claudio Noce và Stefano Fresi.

Cùng với liên hoan phim là chương trình “Sự lịch lãm của ẩm thực, những câu chuyện về ẩm thực và thời trang” do Maison Gattinoni phối hợp với Hội đồng thời trang Italia – Việt, sẽ được dàn dựng tại “Casa Italia”, “tủ trưng bày” những kiệt tác Italia trong lòng Hà Nội. Cuộc triển lãm thể hiện một phân đoạn trong triển lãm lớn hơn của Maison Gattinoni được dàn dựng bởi Stefano Dominella đang diễn ra tại Mercati Traianei, Roma, nhằm mục đích giới thiệu đến thị trường châu Á những nhà tạo mốt xưa nổi tiếng hàng đầu của Italia, bên cạnh đó, là các “bộ sưu tập capsule” của các nhà thiết kế trẻ Italia và Việt Nam.

Trong buổi trình diễn, các trang phục mang tên “Natural couture” của nhà thiết kế yêu thiên nhiên Tiziano Guardini, các bộ trang phục “Nuvola” của Italo Marseglia hay “Couture a la carte” của Guillermo Mariotto đều nhằm cống hiến trọn vẹn một bộ sưu tập thời trang cao cấp của Maison Gattinoni cho chủ đề ẩm thực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước